Ăn mừng U23 Việt Nam chiến thắng: Vui thôi đừng vui quá!Ăn mừng U23 Việt Nam chiến thắng: Vui thôi đừng vui quá!

Quốc Khánh 16:16 25/1/2018

Lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá, U23 Việt Nam vào được đến chung kết một đấu trường tầm cỡ châu lục. Niềm hạnh phúc như vỡ òa cùng chiến thắng nghẹt thở của đội nhà với đội bóng Qatar. Sau chiến thắng, cả nước như rạo rực niềm vui, niềm tự hào vì thành tích xuất sắc của đội bóng quê hương. Hàng ngàn người đổ ra đường ăn mừng hoặc thể hiện tình yêu bóng đá với những cách độc, dị nhất. Nhưng cũng chính cách ăn mừng ấy khiến chúng ta không khỏi băn khoăn.

Có thể nói, chưa khi nào niềm vui, niềm hân hoan và tình yêu nước lại được thể hiện xúc động như những ngày qua. Hàng triệu con tim cùng hướng về đội bóng U23 Việt Nam với niềm hạnh phúc và tự hào khôn tả xiết. Có người đã nói rằng, giảng giải hàng ngàn tiết học về tình yêu nước không bằng chiến thắng của đội bóng U23 Việt Nam.

Cờ đỏ sao vàng, những khúc hát truyền thống, những khẩu hiệu hừng hực khí thế của tình yêu nước ngập tràn khắp mọi nơi. Người ta cười thật tươi sau khi va chạm giao thông trên đường. Mọi người hạnh phúc hơn, bao dung hơn và cũng đáng yêu hơn bao giờ hết.

Hình ảnh rợp trời cờ hoa này làm lòng người nao nao xúc động

Có lẽ, bạn sẽ không thể cầm nổi xúc động khi nhìn thấy một rừng cờ đỏ rợp chời trên những tuyến đường lớn của Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng,… Bạn sẽ không thể cầm được nước mắt khi chứng kiến những màn ăn mừng đáng yêu của ông bố vừa chăm con vừa xem đá bóng hay của cụ bà thất thập cổ lai hi vẫn cầm mâm gõ lên những tiếng lòng hoan hỉ sau chiến thắng của đội nhà.

Chưa bao giờ cái không khí ngập tràn niềm hân hoan, phơi phới niềm tin yêu và hi vọng lại tưng bừng đến thế. Dường như những lo toan của cuộc mưu sinh đã dịu đi để nhường chỗ cho tình yêu nước lên ngôi.

Tuy nhiên, ở đâu đó, vẫn còn không ít người có những cách ăn mừng khiến người ta không khỏi ngậm ngùi chua xót. Hình ảnh những cô gái nude giữa đường phố đông người để mừng chiến thắng của đội nhà khiến nhiều người lắc đầu ngao ngán. Một số thanh niên đập phá ti vi, xe cộ để thể hiện niềm phấn khích trước chiến thắng của đội nhà làm chúng ta cảm thấy không khỏi xót xa.

Không chỉ vậy, một số bạn trẻ còn ôm cả bình gas ra đường để làm trò “phun lửa” trên đường phố. Hành động nguy hiểm này khiến không ít người sợ hãi. Điều gì sẽ ập xuống nếu tai nạn cháy nổ xảy ra? Liệu niềm vui chiến thắng có còn trọn vẹn?

Đặc biệt, cái phong trào “nói là làm” của những người “trót dại” hứa rằng sẽ làm đủ trò để ăn mừng chiến thắng mới thật là khủng khiếp. Sau chiến thắng trong trận bán kết của U23 Việt Nam hàng ngàn clip ăn mừng kiểu nude chạy ra đường, cạo trọc đầu… khiến người xem đỏ mặt vì xấu hổ. Phải chăng, những hành động đó khiến cho niềm vui chiến thắng của chúng ta không còn trọn vẹn.

Đặc biệt, hàng triệu người diễu hành trên đường và trong số đó rất nhiều người “quên” không đội mũ bảo hiểm. Ngay cả những người nổi tiếng như Tuấn Hưng cũng ra đường trên chiếc xe phân khối lớn mà quên không đội mũ bảo hiểm…

Những hình ảnh và hành động chưa được đẹp ấy làm chúng ta không khỏi băn khoăn. Phải chăng cứ cởi đồ chạy ra đường, cạo trọc mái tóc, đập phá đồ đạc hay lao ra đường mà quên hết cả luật giao thông mới thể hiện được tình yêu của mình với đội bóng quê hương? Thực ra, những hành động ấy chỉ khiến cho niềm vui chiến thắng không còn trọn vẹn mà thôi.

Chỉ còn một ngày nữa, trận chung kết lịch sử giữa U23 Việt Nam và Uzbekistan sẽ diễn ra. Tất cả chúng ta đều tin rằng, đội bóng yêu thương sẽ viết tiếp được cổ tích trên đấu trường châu lục để người hâm mộ Việt Nam lại được đắm chìm trong niềm hạnh phúc và không khí chiến thắng đầy tự hào trong những ngày vừa qua.

Để niềm vui trọn vẹn, cứ hét đi, cứ khóc đi, nhưng đừng làm trò lố để mượn chiến thắng của đội tuyển làm nổi bản thân, mọi người sẽ sớm nhận ra, like thì nhiều, lượt xem cũng không ít nhưng tất cả cũng chỉ là ảo mà thôi.


Quốc Khánh