Ấn Độ: Chìm thuyền trên sông Hằng, ít nhất 21 người thiệt mạngẤn Độ: Chìm thuyền trên sông Hằng, ít nhất 21 người thiệt mạng

TD 18:38 14/1/2017

Ít nhất 21 người thiệt mạng - có báo đưa là đã lên 23 - trên sông Hằng với nguyên nhân được cho là chở quá tải.

Theo cảnh sát Ấn Độ, khoảng 18h ngày 14/1, khi một chiếc thuyền chở khoảng 40-50 hành khách tới dự lễ hội tôn giáo Makar Sakranti chào đón mùa xuân của người Hindi ở gần Patna - thủ phủ của bang Bihar, thì bất ngờ chìm gần như ngay lập tức khi chỉ vừa khỏi bến không lâu.
 
Ông Manu Maharaj, một sỹ quan cảnh sát cao cấp, cho hay: Chúng tôi xác nhận rằng 19 người đã thiệt mạng. Trong khi đó, các trang Ấn Độ đưa tin là đã tăng lên 21 người. Trang Sputnik đưa ra con số 21 trích từ báo Ấn Độ. Hiện các hoạt động cứu hộ đang được tiếp tục để tìm kiếm những còn mất tích.
 
Ông Chandrashekhar, Bộ trưởng Bộ quản lý thiên tai bang Bihar, nói với Reuters: Thuyền quá đông và thiết kế chỉ có chở tối đa 30 người. Ông còn cho biết thêm: Ước tính, có khoảng 10-12 người đã bơi được vào bờ. 8 người đã được cứu và đưa vào bệnh viện. Và chừng 4-5 thi thể bị dòng nước cuốn trôi.
 
Tuy nhiên, con số mất tích vẫn chưa được xác nhận chính thức do thuyền chở quá tải và danh sách hành khách chính thức thiếu những người “đi lậu”. Điều này làm dấy lên lo ngại số người thiệt mạng có thể sẽ còn tăng thêm.
 
Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn này.
 
Tai nạn liên quan tới thuyền phà thường xảy ra ở Ấn Độ, chủ yếu do chở quá tải, thuyền bảo dưỡng kém và thiếu các thiết bị, vật dụng an toàn, từ đơn giản nhất như áo phao. Hồi tháng 9/2015, khoảng 20 người đã thiệt mạng trong một vụ lật phà trên sông ở bang miền đông bắc Assam của nước này. Hơn 100 người khác cũng thiệt mạng ở Assam khi một chiếc thuyền chìm trên sông  Brahmaputra trong một cơn bão lớn hồi năm 2012.
 

TD

Từ Khóa :