Ấn đền Trần sẽ được phát không giới hạn trong mùa lễ hội 2014Ấn đền Trần sẽ được phát không giới hạn trong mùa lễ hội 2014

Hồng Thủy 20:30 2/2/2014

Trả lời phỏng vấn trên báo Laodong, bà Cao Thị Tính - Phó Chủ tịch UBND TP Nam Định - Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Đền Trần 2014 - cho biết sẽ không giới hạn số lượng Ấn phát ra cho du khách thập phương trong mùa lễ hội năm nay. Như vậy, mọi du khách đến lễ hội có nhu cầu sẽ được ban tổ chức phát ấn.

Theo thông báo từ Ban tổ chức Lễ hội Đền Trần (Nam Định), Ấn Đền Trần là Ấn giấy và sẽ được phát cho mọi người dân và du khách có nhu cầu từ 7h30 ngày 15 đến hết ngày 20 tháng Giêng.
 
Ngoài ra, Ban tổ chức Lễ hội Đền Trần 2014 sẽ bố trí chỗ ăn, chỗ ở để đón du khách về dự Lễ đầu năm mà không sợ cảnh chen lấn hay phải ngủ ngoài đường như những năm trước. Ông Nguyễn Xuân Hoạt - Trưởng ban Quản lý Khu di tích Lịch sử văn hóa Đền Trần cũng cho biết: BQL đã bố trí hòm công đức, hòm dầu nhang hợp lý, tránh tình trạng “ma trận” hòm công đức như năm 2013.
 
Không biết những nỗ lực của Ban Tổ chức Lễ hội Đền Trần 2014 có giải quyết được các vấn nạn đang làm nhức nhối dư luận xã hội như nạn chặt chém du khách, tình trạng chen lấn, xô đẩy, khi phát ấn, tình trạng làm ấn giả hay không? Hay rốt cuộc khi xảy chuyện, ban tổ chức lại đổ lỗi cho ý thức của du khách như cách bà Cao Thị Tính đã trả lời báo giới những ngày qua. Chỉ có điều việc phát (hoặc bán) Ấn đền Trần không giới hạn có thể khiến Ấn đền Trần không còn đáng quý như trước.
 

Hồng Thủy

Từ Khóa :