Amazon sẽ tuyển 50.000 nhân viên phục mùa Giáng sinhAmazon sẽ tuyển 50.000 nhân viên phục mùa Giáng sinh

Thu Trang 15:30 17/10/2012

Tuy bây giờ mới là giữa tháng 10 nhưng các công ty lớn của Mỹ đã bắt đầu rục rịch chuẩn bị kế hoạch kinh doanh cho dịp lễ Giáng Sinh và năm mới. Hãng bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới, Amazon, trong một báo cáo mới nhất cho biết đang lên kế hoạch tuyển dụng tới 50.000 nhân viên làm việc bán thời gian tại Mỹ để phục vụ cho thời điểm đông khách này.

Hiện tại, Amazon có khoảng 20.000 nhân viên làm việc tại 40 trung tâm bán hàng trên khắp nước Mỹ. Những nhân viên thời vụ được tuyển trong dịp này cũng sẽ làm việc tại 40 trung tâm của hãng. Amazon hy vọng rằng, sau khi kỳ nghỉ lễ kết thúc, những nhân viên thời vụ sẽ ký hợp đồng làm việc dài hạn với công ty.
 
Trong thông báo tuyển dụng, Amazon không nêu rõ vị trí tuyển dụng mà chỉ mô tả công việc của những nhân viên mùa vụ. Đây là những việc liên quan đến công tác bán hàng trực tuyến, cụ thể là lấy hàng từ trong kho, đóng gói sản phẩm để gửi đi và giao nhận hàng.
 
Theo thông tin từ CNNMoney, không chỉ riêng Amazon hối hả chuẩn bị kế hoạch gia tăng nhân sự cho kỳ nghỉ lễ lớn sắp tới mà cuối tuần trước, những hãng bán lẻ khác của Hoa Kỳ, bao gồm cả nhiều chuỗi nhà hàng nổi tiếng, cũng vừa đưa ra thông báo tuyển dụng nhân viên mùa vụ với khoảng 413.700 vị trí. Trong đó hãng Macy’s dự kiến tuyển thêm 80.000 nhân viên mùa vụ làm việc cho các vị trí như nhân viên kinh doanh, kiểm kho, nhân viên chăm sóc khách hàng. Hãng Kohl’s tháng trước vừa đưa ra thông báo tuyển dụng thêm 52.700 nhân viên làm việc bán thời gian. Đây được coi là kế hoạch tuyển dụng nhân sự thời vụ lớn nhất của các hãng bán lẻ ở Mỹ trong vòng 5 năm trở lại.
 
Tất cả những hãng bán lẻ đều mong muốn có được sự chuẩn bị chu đáo cho kỳ kinh doanh đắt khách nhất trong năm. Đầu tháng 10 này, Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia Mỹ đã dự đoán doanh thu bán hàng trong dịp lễ Giáng sinh và năm mới năm nay sẽ tăng khoảng 4,1% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức 586 tỷ USD.
 
Còn khoảng gần 2 tháng nữa mới chính thức đến Noel và năm mới nhưng không khí chuẩn bị các mặt hàng phục vụ cho dịp lễ quan trọng này đã diễn ra khá sôi nổi ở hầu hết các cửa hàng tại Mỹ. Hãng nào cũng hy vọng kỳ nghỉ năm nay sẽ hứa hẹn một kỳ kinh doanh được mùa và những người tiêu dùng Mỹ cũng sẽ  thoáng tay hơn trong việc lựa chọn những món quà cho người thân và bạn bè trong dịp lễ.
 

Thu Trang

Từ Khóa :