Amazon ra mắt dịch vụ chơi game đám mây, cạnh tranh với Google, MicrosoftAmazon ra mắt dịch vụ chơi game đám mây, cạnh tranh với Google, Microsoft

Quang Huy 19:18 25/9/2020

Amazon đã trình làng nền tảng chơi game trên đám mây mới có tên Luna cùng mức giá ưu đãi 5,99 USD/tháng. Động thái này cho thấy Amazon đã chính thức tham gia cuộc chơi dịch vụ chơi game đám mây được đánh giá đầy tiềm năng, cạnh tranh với Google và Microsoft.

Theo theverge, trước tiên, dịch vụ chơi game đám mây Luna sẽ xuất hiện trên PC, Mac, Fire TV, iPhone và iPad (thông qua ứng dụng web). Trong khi đó, phiên bản Android sẽ được ra mắt sau cùng. Dịch vụ này cũng được cung cấp trên nền tảng điện toán đám mây AWS nổi tiếng của Amazon.

Amazon cho biết có hơn 100 tựa game có sẵn trên Luna. Trong đó, nhiều tựa game nổi tiếng như Resident Evil 7, Control, The Surge 2 sẽ xuất hiện trên nền tảng này. Amazon cũng hợp tác với Ubisoft để mang đến người chơi các tựa game mới như Assassins Creed Valhalla, Far Cry 6 và Immortals Fenyx Rising. Thậm chí, với một số tựa game, người dùng có thể trải nghiệm ở độ phân giải 4K, tốc độ 60 hình/s.

Để hỗ trợ chơi game trên nền tảng Luna, Amazon còn ra mắt tay cầm Luna Controller tích hợp trợ lý ảo Alexa với giá bán 49,99 USD. Theo Amazon, Tay cầm Luna Controller có khả năng kết nối trực tiếp với đám mây bằng WiFi. Qua đó, người chơi có thể sử dụng tay cầm này trên nhiều thiết bị khác nhau.

Dịch vụ chơi game đám mây Luna sẽ được áp dụng mức giá ưu đãi 5,99 USD/tháng. Việc cả Google, Microsoft và Amazon cùng tham gia cuộc đua chơi game trên đám mây cho thấy đây sẽ là xu hướng của tương lai trong bối cảnh các thiết bị chơi game như PC hay console được nhận định sẽ không còn giữ vai trò quan trọng nữa.


Quang Huy