Ấm lòng với cách người dân giúp chó mèo hoang tránh giá rét mùa đôngẤm lòng với cách người dân giúp chó mèo hoang tránh giá rét mùa đông

Lan Phương 21:38 12/1/2017

Trong những ngày tuyết rơi giá rét, người dân Thổ Nhĩ Kỳ đã tìm cách giúp những chú chó mèo vô chủ có chỗ ngủ ấm áp qua mùa đông.

Những ngày vừa qua thủ đô Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ đang phải đối mặt với các trận bão tuyết tồi tệ nhất kể từ năm 2009, với lớp tuyết dày đến 65 cm khiến giao thông đi lại khó khăn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân nơi đây và khiến hàng loạt chuyến bay bị hủy bỏ.
 
Những người yêu động vật đã tìm cách giúp đỡ các loài động vật hoang của thành phố được an toàn và ấm áp trong khi nhiệt độ ngoài trời đang ở mức đóng băng. Các cửa hàng địa phương quyết định mở cửa cho động vật đi lạc. Một trong những chủ cửa hàng tốt bụng là Selcuk Bayal.
 
Những chú chó hoang tránh rét tại sảnh trung tâm mua sắm
 
Nằm ngủ vô tư trong các cửa hàng
 
Những chú mèo hoang cùng nhau sưởi ấm trước máy sưởi
 
Mèo trong cửa hàng café của anh Selcuk Bayal
 
Anh Bayal cho biết: “Chúng ta là con người và những sinh vật được đấng bề trên mang đến cho loài người. Vì thế chúng ta có trách nhiệm chăm sóc cho chúng”.
 
Hành động của anh Bayal đã nhận được lời khen ngợi từ cộng đồng những người yêu động vật. Nhưng các khách hàng của anh thì tỏ ý không hài lòng với bảng thông báo: “Những người cảm thấy bị mèo làm phiền vui lòng không mua sắm ở đây”.
 
Bayal tin rằng lũ mèo đang tỏ ra biết ơn vì anh đã cho chúng chỗ ngủ ấm áp. Anh cũng cho biết cửa hàng của anh luôn rộng mở với cả con người lẫn động vật đang gặp khó khăn.
 
Không chỉ vậy, nhiều người cũng đặt các thùng bìa carton tại sảnh ngoài của một trung tâm mua sắm địa phương cho chó hoang vào trú, và đắp chăn cho chúng để giữ ấm. Họ cũng để thức ăn khô bên cạnh những chú chó để chúng ăn đỡ đói.
 
Những chú mèo thoải mái như ở nhà
 
Chú cún quấn chăn tránh rét
 
Chú mèo “hóng hớt” nhìn qua cửa kính
 
Nằm ngủ kềnh trong cửa hàng nội y nữ
 
Những hình ảnh đáng yêu khiến ai cũng “tan chảy”
 
Xem thêm
 

Lan Phương

Từ Khóa :