AirPods 2 gây thất vọng khi chỉ được nâng cấp nhẹAirPods 2 gây thất vọng khi chỉ được nâng cấp nhẹ

Quang Huy 9:39 22/3/2019

Apple ra mắt AirPods 2 mà không khiến giới công nghệ “xôn xao” như kỳ vọng. Nguyên nhân là do AirPods 2 vẫn giữ nguyên thiết kế cũ, trong khi chẳng có thêm nhiều tính năng mới khiến người dùng thất vọng sau hơn 2 năm chờ đợi.

AirPods 2 gây thất vọng từ cái nhìn đầu tiên
khi ngoại hình không khác biệt so với sản phẩm đã ra mắt cách đây hơn 2 năm
 
Sau hơn 2 năm chờ đợi, rốt cuộc người dùng cũng được nhìn thấy AirPods thế hệ thứ 2 sau khi được Apple giới thiệu vào ngày 21/3 (giờ Việt Nam). Song, thay vì cảm giác vui thích là tâm trạng thất vọng của không ít người dùng khi AirPods 2 được trình làng.
 
Cảm giác thất vọng đến từ cái nhìn đầu tiên khi kiểu dáng thiết kế của AirPods 2 không khác biệt so với thế hệ tiền nhiệm. Với thiết kế không thay đổi, nhược điểm không bám tai của AirPods đời đầu từng được nhiều người phản ánh trên MySmartPricevà Economic Daily News bị cho là sẽ tái diễn với AirPods 2.
 
Cảm giác thất vọng càng tăng khi ngoại trừ sạc không dây, hầu hết các đồn đoán về màu sắc và tính năng được mong đợi như: chống ồn, trang bị cảm biến theo dõi sức khỏe, chống nước tốt hơn... vẫn chưa xuất hiện. Thậm chí, trong thông cáo báo chí, Apple cũng không đề cập đến chất lượng âm thanh, nên nhiều khả năng AirPods 2 cũng không được nâng cấp về tiêu chí này.
 
Để sở hữu hộp đựng có thể sạc không dây, người dùng phải chi ra số tiền 199 USD
 
Ngay cả với điểm cải tiến trên AirPods 2 là hộp đựng có thể sạc không dây, người dùng buộc phải mua với giá 199 USDđể sở hữu phụ kiện này. Với hộp sạc tiêu chuẩn, chi phí bỏ ra là 159 USD, tương đương thế hệ trước. Trong trường hợp chỉ mua riêng hộp, số tiền phải bỏ ra cũng không dưới 79 USD.
 
Cấu hình của AirPods 2 cũng có sự thay đổi khi bổ sung vi xử lý H1 thay vì W1. Theo Apple, vi xử lý này có kiến trúc âm thanh tùy chỉnh, mang đến người dùng trải nghiệm âm thanh mang tính cách mạng cũng như khả năng đồng bộ hóa được cải thiện. Đồng thời, chip mới cho phép thời gian kết nối nhanh gấp đôi giữa tất cả thiết bị Apple cũng như thời gian đàm thoại tăng 50% (nhiều hơn 1 giờ). Tuy nhiên, so với phiên bản đầu tiên, đây là con số không hề cao sau hơn hai năm chờ đợi.
 
AirPods 2 được trang bị vi xử lý H1 thay vì W1
 
Thời lượng pin để nghe nhạc của AirPods 2vẫn giữ nguyên mức 5 giờ, cho dù Apple đã trang bị cho sản phẩm khả năng sạc 15 phút cho 3 giờ nghe và hai giờ đàm thoại.Chip H1 còn giữ cho tính năng hỗ trợ giọng nói luôn trong tình trạng bật. Điều đó có nghĩa là thay vì gõ hai lần lên tai nghe để kích hoạt, người dùng chỉ cần "Hey Siri". Song, đây không phải là tính năng mới trên thị trường tai nghe không dây bởi Microsoft đã tích hợp tính năng này cho Surface Headphones (để bật Cortana) từ khá lâu.
 
Đánh giá về AirPods 2, trang công nghệ Cnet cho rằng: Apple không nên gọi sản phẩm là AirPods 2 mà chỉ nên gọi là AirPods 1.5. Bởi đây chỉ là phiên bản nâng cấp nhẹ với không nhiều tính năng mới được tính hợp.

Quang Huy

Từ Khóa : Apple AirPods 2