AirPod ngày càng được ưa chuộng dù chất âm chỉ ở mức kháAirPod ngày càng được ưa chuộng dù chất âm chỉ ở mức khá

Quang Huy 14:33 5/12/2017

Dự báo Apple có thể bán được 28 triệu AirPod trong năm 2016, gấp đôi doanh số bán ra của năm 2017.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, nếu năm 2017, Apple bán được 13-14 triệu Airpod, thì con số này sẽ tăng lên gấp đôi trong năm 2018. Lý giải về dự báo này, ông Ming-Chi Kuo cho rằng: Việc cải tiến quy trình sản xuất, lắp ráp để rút ngắn thời gian giao nhận máy và nhu cầu tăng mạnh là hai động lực thúc đẩy doanh số bán hàng cho sản phẩm này trong năm 2018.

 

Trước đó, việc Apple phải trì hoàn thời điểm ra mắt cũng như không có đủ hàng để giao cho người dùng đã khiến cho doanh số bán Airpod bị ảnh hưởng đáng kể trong năm 2017.

 

Trong khi đó, một cuộc khảo sát đã được tiến hành để đánh giá phản ứng của người dùng với Airpod. Kết quả thu được khiến giới công nghệ bất ngờ khi tỷ lệ hài lòng của khách hàng với sản phẩm này lên đến 98%, cao hơn con số 92% mà iPhone đời đầu ra mắt năm 2007 có được. Theo đó, hầu hết người dùng đều hài lòng về khả năng kết nối giữa AirPod với iPhone, thời lượng pin của sản phẩm cũng như khả năng sạc nhanh và cảm giác thoải mái khi đeo thiết bị này trên tai.

 

Chính những tiện ích này đã phần nào khỏa lấp một số nhược điểm còn tồn tại trên AirPod. Bởi theo đánh giá của các chuyên gia, AirPod chỉ có chất âm ở mức khá. Trong khi đó, iFixit cho rằng: Airpods rất khó sửa chữa và thay thế linh kiện. Vì thế, nếu không may AirPods dở chứng khi đã hết bảo hành, thì chỉ có thể vứt vào sọt giác mà thôi. 


Quang Huy

Từ Khóa : Apple