Airbus sắp ra mắt taxi bay Alpha TwoAirbus sắp ra mắt taxi bay Alpha Two

An Nhiên 8:30 27/5/2019

Airbus đã chính thức công bố hình ảnh về Alpha Two - nguyên mẫu taxi bay của hãng dự kiến được hoàn thiện vào năm 2020.

 
Alpha Two thuộc dự án của Airbus có tên gọi Vahana. Từ những hình ảnh có thể thấy nguyên mẫu này không giống với các loại máy bay hay trực thăng “truyền thống” khi chiếc taxi bay sở hữu 8 cánh quạt gắn ở nhiều vị trí khác nhau.
 
 
Hướng đến phương tiện có thể vận hành tự động, Alpha Two được trang bị các phần mềm cũng như phần cứng cho phép nó phát hiện và tránh chướng ngại vật trong không khí.
 
 
Trước Alpha Two, Airbus đã thực hiện 50 cuộc thử nghiệm với taxi bay Alpha One. So với nguyên mẫu trước đó, Alpha Two có khoang nội thất hoàn thiện hơn hẳn với chỗ ngồi dành cho một người đặt bên trong mái vòm kính. Đi kèm là màn hình trung tâm cỡ nhỏ. Dù vậy, đến thời điểm hiện tại, nó mới dừng lại ở giai đoạn concept.
 
 
Airbus khởi động dự án Vahana từ năm 2016. Mục tiêu mà hãng hướng đến là phát triển mẫu taxi điện có thể cất/hạ cánh thẳng đứng, tương tự cơ chế vận hành của máy bay trực thăng. Ngày 3/5, Alpha Two đã trải qua thử nghiệm với vận tốc 170 km/h.
 
 
“Ông lớn” trong lĩnh vực hàng không tin rằng: Trong tương lai, máy bay cá nhân sẽ góp phần giải quyết những vấn đề về giao thông tại các thành phố lớn trên thế giới. Theo kế hoạch, phiên bản cuối cùng của Alpha Two sẽ được “vén màn” vào năm 2020.
 
 

An Nhiên

Nguồn: Carscoops

Từ Khóa : Airbus taxi bay