Ai Cập tiêu diệt 40 nghi phạm khủng bố đánh bom xe chở du khách ViệtAi Cập tiêu diệt 40 nghi phạm khủng bố đánh bom xe chở du khách Việt

TL 9:20 30/12/2018

Lực lượng an ninh Ai Cập đã tiêu diệt 40 người bị cáo buộc là khủng bố trong các cuộc đột kích ở khu vực Giza và Bắc Sinai vào sáng 29/12 (giờ địa phương), một ngày sau khi một chiếc xe buýt du lịch ở Giza bị nổ do đi vào khu vực có bom khiến 4 người thiệt mạng.

Theo tờ báo trực tuyến Al-Ahram, Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết các cuộc đột kích được tiến hành vào rạng sáng thứ 29/12, nhắm vào ba nơi được cho là địa điểm ẩn náu của những kẻ khủng bố đã có các hành động thù địch trong kỳ nghỉ Giáng sinh. Đạn dược, súng và các thiết bị nổ tự chế đã được thu hồi với số lượng đáng kể.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ai Cập Ahmed Hafez gọi vụ đánh bom là “một hành động khủng bố hèn nhát, hèn hạ. Chúng tôi sẽ tiếp tục hướng tới một năm mới thoát khỏi khủng bố”.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng lên án vụ tấn công. “Chúng tôi sát cánh với tất cả người dân Ai Cập trong cuộc chiến chống khủng bố và hỗ trợ chính phủ Ai Cập trong việc đưa thủ phạm của vụ tấn công này ra công lý.”

Theo CNN


TL