Aerie: Thời trang nội y không cần dáng chuẩn


Aerie: Thời trang nội y không cần dáng chuẩn

Hải Yến 0:12 19/12/2016

Không cần người mẫu dáng chuẩn và photoshop, nhãn hàng thời trang nội y ở Mỹ vẫn tăng doanh thu kỷ lục trong năm 2015 và tiếp tục phát triển hơn nữa trong năm 2016.

Aerie có thể là một nhãn hàng nội y nhỏ bé so với Victoria Secret. Tuy nhiên, bằng chiến lược quảng cáo thông minh và ấn tượng, nhãn hàng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng, nhất là những phụ nữ trong độ tuổi từ 15 đến 25.
 
Bắt đầu từ năm 2014 đến nay, chiến dịch quảng cáo “Aerie Real” đã gây xôn xao dư luận với hình ảnh của những người mẫu quá khổ mặc bikini nhưng với phong cách rất tự nhiên. Trong năm 2015, doanh số bán hàng của hãng đã tăng vọt 26% và quý đầu tiên năm 2016, doanh thu của nhãn hàng đã tăng 32%.
 
Ngân hàng đầu tư hàng đầu thế giới RBC Capital Markets đã tiết lộ về tình hình tài chính của Aerie, rằng doanh thu kỳ vọng của nhãn hàng có thể đạt 500 triệu USD trong những năm tới.
 
 
Nói về chiến lược quảng cáo sản phẩm thông minh của Aerie nhắm đến tâm lý của đại đa số khách hàng, những người không thể có được thân hình đáng mơ ước như các thiên thần của Victoria Secret. Những người mẫu quảng cáo cho nhãn hàng này là những phụ nữ bình thường với số đo “không hề chuẩn”. Thậm chí, nếu vòng hai của người mẫu có “quá khổ” thì trông họ vẫn khá hấp dẫn với phong cách tự tin, không hề e ngại.
 
Sự sáng tạo này đã ngay lập tức khiến người tiêu dùng ấn tượng. Bằng cách đưa những hình ảnh thực của phụ nữ ngày nay lên bìa quảng cáo, người tiêu dùng cảm thấy mình cũng là một phần trong số họ và nảy sinh ý định muốn mua sản phẩm.
 
 
Bộ phận truyền thông của hãng cũng đã nhanh chóng thêm vào nội dung hình ảnh của các người mẫu Aerie không hề được chỉnh sửa tạo hình bởi photoshop, tiếp tục đẩy mạnh hiệu ứng “thật” cho sản phẩm. Bên cạnh đó, Aerie cũng mời nhiều người nổi tiếng tham gia quảng bá cho thương hiệu như Emma Roberts, Iskra Lawrence...
 
Người đại diện của Aerie tuyên bố: “Chúng tôi đã giữ nguyên những hình xăm và những dấu ấn cá nhân của mỗi người trong ảnh. Những gì bạn nhìn thấy trong quảng cáo cũng chính là những gì bạn sẽ cảm nhận được khi tham gia chiến dịch của chúng tôi.”
 
 
Gần đây, không dừng lại ở mục tiêu phục vụ các khách hàng là nữ giới, Aerie đã khởi động một chiến dịch mới cho nam giới với tên gọi #AerieMAN và khẩu hiệu “The real you is sexy” - “Sự quyến rũ là con người thật của bạn”. Chiến dịch mô phỏng hình dáng nam giới ở với những công việc, vị trí khác nhau nhưng dù họ có cao lớn hay thấp gầy, có thân hình đẹp hay xấu thì ở họ vẫn tồn tại những nét quyến rũ “chết người” riêng biệt.
 
Hiện tại, các mặt hàng của Aerie được bán bán khắp nơi trong các cửa hàng riêng và các cửa hàng của công ty mẹ American Eagle. Cả hai công ty cũng sở hữu hơn 82 cửa hàng nhượng quyền tại 13 quốc gia trên toàn thế giới. Với chiến lược quảng cáo mới, Aerie tiếp tục tăng doanh số bán hàng đều đặn. Thành công của Aerie đang chứng tỏ bằng những con số và thương hiệu sẽ trở thành đối thủ đáng gờm của nhiều hãng thời trang lớn trong tương lai.
 
 

Hải Yến

Từ Khóa :