8 kỹ thuật trang điểm “hack” tuổi8 kỹ thuật trang điểm “hack” tuổi

PV 9:23 18/12/2017

Mọi người thường dựa vào những nếp nhăn và các đốm màu trên da mặt để đoán tuổi của bạn. Do đó, trang điểm là cách hữu hiệu, nhanh nhất giúp che đi tuổi thật và có được vẻ tươi tắn, xinh xắn. Hãy nắm bắt nhanh những kỹ thuật dưới đây để làm mình trẻ ra vài tuổi.

 1. Tô son môi dưới dày hơn

Ảnh: eastnews

Các chuyên gia trang điểm cho biết: Nhiều cô gái trẻ hiện đại thường nghĩ rằng tô điểm cho môi trên dày hơn sẽ tăng vẻ gợi cảm, quyến rũ. Nhưng trên thực tế, bờ môi trên dày lại khiến khuôn mặt trông già đi, trong khi môi dưới được tô dày lại làm mặt trông trẻ ra vài tuổi và nhìn ngây thơ hơn.

2. Khiến đường chân mày nổi bật

Ảnh: eastnews

Khi đường chân mày nổi bật thì khuôn mặt trông tươi tắn, rạng rỡ và trẻ trung hơn. Nhiều người nổi tiếng đã sử dụng thủ thuật này trong thời gian dài. Bạn cũng có thể áp dụng thử. Tất cả những gì cần làm là đánh khối sáng cho khu vực gần đường chân mày hoặc dùng màu tối đánh cho mắt để tạo sự tương phản với chân mày.

3. Trang điểm cho xương gò má cao

Ảnh: eastnews

Tuổi tác sẽ khiến da dần mất tính đàn hồi khiến các nét, điểm nổi bật của khuôn mặt dần bị lu mờ. Với người có xương gò má cao, đó là nhược điểm dễ làm lộ ra những nếp nhăn, vùng da kém đàn hồi, chảy nhão. Vì thế, đừng quên trang điểm cho vùng gò má để “kéo” lại vài năm tuổi.

4. Đeo khuyên tai nhỏ

Ảnh: eastnews

Không hiểu sao, phụ nữ thường “bỏ mặc” dái tai, cho dù đây cũng là một trong những đặc điểm có thể khiến họ trông già hơn khi không được quan tâm đúng cách. Nếu thường xuyên đeo khuyên tai nặng, qua nhiều năm, dái tai sẽ chảy xệ làm phụ nữ trông già hơn. Thay vào đó, hãy dùng những bông tai nhỏ để giúp “ăn gian” vài tuổi.

5. Trang điểm theo tông màu da tự nhiên

Dùng phấn tông màu nâu, rám nắng có thể che những khuyết điểm nhỏ trên khuôn mặt, nhưng lại làm khuôn mặt già đi vài năm tuổi. Nguyên nhân do các nếp nhăn dễ phát hiện hơn trên làn da rám nắng. Vì thế, chọn phấn phủ có màu gần giống với màu da tự nhiên sẽ giúp bạn trông trẻ trung hơn.

Ảnh: eastnews

Ngoài trang điểm, hãy bảo vệ làn da khỏi tiến trình lão hóa bằng cách dùng kem chống nắng mỗi ngày, ngăn lại tia cực tím từ ánh mặt trời có thể làm da nhanh nhăn nheo, già nua.

6. Mái tóc không quá chải chuốt

Ảnh: eastnews

Một mái tóc hoàn hảo, suôn mượt, thẳng tắp có khi lại làm lộ ra những nhược điểm trên khuôn mặt mà bạn đang cố che đi. Chỉ những người sở hữu khuôn mặt lý tưởng và làn da hoàn hảo mới có thể để kiểu tóc như vậy. Nếu không muốn mình già hơn, thì hãy để mái lệch và đừng cố “ép tóc vào khuôn khổ” một cách thẳng đuột. Mái tóc gợn sóng nhẹ (đừng xoăn quá) trông trẻ hơn.

7. Màu tóc tự nhiên

Ảnh: eastnews

Tóc màu sáng hay đen tự nhiên khiến bạn trông trẻ trung hơn. Điều quan trọng nhất là để màu tóc thật tự nhiên. Những mái tóc nhuộm vàng hoặc đen nhánh thường khiến khuôn mặt trông già hơn. Nếu muốn nhuộm tóc, hãy chọn màu thật tự nhiên và phù hợp với bản thân nhất.

8. Đôi lông mày hơi “hoang dại”

Ảnh: eastnews

Đôi khi, lông mày hơi “hoang dại” có thể khiến khuôn mặt trông sáng sủa hơn. Điều quan trọng là không bỏ mặc hoàn toàn để lông mày mọc tự do, lung tung mà không chăm sóc, tỉa tót. Lông mày rậm và không gọn gàng thì cũng không thu hút tẹo nào. Hãy tìm đến chuyên gia để có cặp lông mày tự nhiên, với một chút “hoang dại” để ăn gian tuổi.


PV

Theo BS