79 người thiệt mạng do TNGT trong 3 ngày nghỉ lễ


79 người thiệt mạng do TNGT trong 3 ngày nghỉ lễ

P.V 17:53 2/1/2017

Trong ba ngày nghỉ lễ Tết dương lịch,trên cả nước đã xảy ra 93 vụ tai nạn giao thông, làm chết 79 người, bị thương 54 người.

Năm nay, kỳ nghỉ lễ Tết dương lịch kéo dài trong 3 ngày từ 31/12/2016 đến 2/1/2017. Do kỳ nghỉ chỉ có 3 ngày và đang khá gần với Tết dương lịch nên lượng người đổ về quê hay đi du lịch cũng có phần ít hơn. Tuy nhiên, các vụ tai nạn cũng như tình trạng ùn tắc giao thông vẫn diễn ra.
 
Theo tổng hợp từ Cục CSGT,  trong ba ngày nghỉ lễ, cả nước xảy ra 93 vụ TNGT, làm chết 79 người, bị thương 54 người. Trong đó, đường bộ xảy ra 91 vụ (chiếm trên 70%), làm chết 77 người, bị thương 54 người; đường sắt 2 vụ, làm chết 2 người.
 
Trong ngày cuối cùng của đợt nghỉ lễ 2/1, toàn quốc xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 23 người, bị thương 23 người. Trong đó đường bộ xảy ra 30 vụ, làm chết 21 người, bị thương 23 người; đường sắt xảy ra 2 vụ, làm chết 2 người.
 
Khung cảnh đông đúc trước bến xe Mỹ Đình chiều 2/1
Ảnh: Vietnamnet
 
Đoàn xe nhích từng mét trên đường Giải Phóng
Ảnh: Vietnamnet
 
Phạm Văn Đồng cũng tương tự
Ảnh: Vietnamnet
 
Xe cộ dày đặc từ vỉa hè đến lòng đường quốc lộ 1A đoạn qua huyện Bình Chánh chiều tối 2/1
Ảnh: Tuổi trẻ
 
Xe cộ ùn ứ kéo dài trên quốc lộ 1A đoạn từ cầu vượt Nguyễn Văn Linh đến cầu Bình Điền
Ảnh: Tuổi trẻ
 
Vào ngày đầu và cuối nghỉ lễ do người dân tại 2 thành phố lớn Hà Nội, TP.HCM về quê nghỉ Tết khiến cho các bến xe, nhiều tuyến đường vành đai và cửa ngõ bị quá tải.
 
Lưu lượng phương tiện tăng cao đột biến theo hướng Hà Nội-Ninh Bình và ngược lại, cộng với ý thức của một bộ phận lái xe kém nên dẫn đến một số vụ va chạm giao thông trên tuyến Hà Nội-Ninh Bình. Bên cạnh đó tại trạm thu phí Liêm Tuyền và trạm thu phí tại km 188 tuy đã mở thêm 3 làn xe ngược chiều nhưng vẫn quá tải vì lượng xe quá lớn dẫn đến ùn tắc giao thông kéo dài.
 
Tình trạng ách tắc giao thông tại cửa ngõ Hà Nội, TP.HCM hay ở một số trạm thu phí hầu như năm nào cũng diễn ra vào những ngày đầu và cuối dịp nghỉ Tết, nghỉ lễ dài. Người dân thì đành học cách “sống chung với lũ” ra khỏi nhà là thấy tắc đường, thậm chí có người còn nói vui “thấy tắc đường là thấy Tết”.
 
Công an các địa phương đã kiểm tra, xử lý gần 9.600 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông với số tiền phạt trên 8 tỷ đồng. Gần 80 ôtô, 1.200 môtô bị tạm giữ, trên 520 người bị tước giấy phép lái xe trong ba ngày nghỉ lễ.
 

P.V

Từ Khóa :