7 thiết bị sạc pin điện thoại độc dị cho phượt thủ7 thiết bị sạc pin điện thoại độc dị cho phượt thủ

Quang Huy 20:50 18/3/2017

Smartphone ngày càng đa nhiệm khiến thời lượng pin trở thành tử huyệt của điện thoại thông minh. Đặc biệt với những người hay phải đi công tác, nhất là các phượt thủ thường xuyên có những chuyến đi dài ngày đến những vùng đất mới lạ, thời lượng pin càng trở thành nối ảm ánh với họ. Trước thực tế này, nhiều thiết bị sạc pin cho smartphone mới, thậm chí là độc dị đã ra đời nhằm khắc phục nhược điểm trên.

Mũ năng lượng mặt trời
 
Với các phượt thủ, mũ là vật dụng không thể thiếu. Chiếc mũ càng trở nên hữu ích hơn khi có khả năng chuyển hóa năng lượng mặt trời thành điện năng để có thể sử dụng cho việc sạc pin điện thoại. SolSol là chiếc mũ như vậy.
 
Nhìn bề SolSol do Paul và Edward - hai sáng lập viên của Công ty Unique Creative Ideas đến từ Tây Ban Nha - phát triển không có gì đặc biệt khi có kiểu dáng như mũ bóng chày. Tuy nhiên, những tấm pin tích hợp ở vành mũ giúp SolSol trở nên khác biệt. Sau khi năng lượng mặt trời được hấp thụ sẽ chuyển thành điện năng để có thể sạc pin cho điện thoại thông qua cổng USB gắn ở sau mũ.
 
 
SolSol có thể tích lũy năng lượng tương đương 200mAh/giờ. Nhờ đó, các phượt thủ có thể yên tâm smartphone hay tablet mà họ mang theo không hết pin giữa chừng mà không cần mang theo pin dự phòng hay các thiết bị sạc lỉnh kỉnh khác khi đi phượt. Thêm nữa, giá bán của SolSol cũng hợp lý, chỉ 56 USD (khoảng 1,2 triệu đồng) với nhiều màu sắc và kiểu dáng thời trang khác nhau. Thật là nhất cử lưỡng tiện. Tiếc là SolSol mới chỉ đáp ứng nhu cầu sạc cho thiết bị di động chạy Android mà thôi.
 
Sạc pin nhờ gió
 
Nếu các thiết bị chạy Android có SolSol, thì iPhone có iFan. Chiếc vỏ bảo vệ iPhone kiêm chức năng sạc tin từ năng lượng gió là sản phẩm đến từ Hà Lan. Theo đó, nhờ cánh quạt nhỏ gắn ở phía trên để hấp thu năng lượng gió, smartphone sẽ được sạc đầy trong 6 giờ. Các phượt thủ chỉ việc gắn thiết bị này vào tay lái xe đạp, xe máy hoặc để ở nơi có gió. Muốn rút ngắn thời gian sạc pin, các phượt thủ chỉ cần tăng tốc xe hoặc để ở nơi có gió thổi mạnh là có thể thoải mái sử dụng điện thoại mà không lo hết pin, ngay cả khi không mang theo bộ sạc dự phòng.
 
 
Sạc pin bằng máy phát thủy điện
 
Thoạt nghe, nhiều người có thể cho rằng: Đó là ý tưởng điên rồ. Bởi các phượt thủ phải cân nhắc từng món đồ mang theo khi đi phượt thì làm sao có thể mang theo cả máy phát thủy điện cồng kềnh?
 
 
Lo lắng này sẽ biến mất khi nhìn thấy Blue Freedom. Phát triển tại Đức, Blue Freedon có kích thước nhỏ gọn, không chiếm nhiều không gian trong ba lô, gồm một tuabin đường kính 12 cm, máy phát điện 5V và pin lithium-polymer 5000 mAh. Với tốc độ chảy của nước khoảng 1,2 m/s cần 3-4 giờ để sạc đầy pin này. Vì thế, một chiếc smartphone trung bình có thể được sạc đầy trong vài giờ ở nơi có dòng nước chảy mạnh.
 
Sạc pin từ năng lượng cơ thể
 
Các nhà nghiên cứu đến từ Vodafone đã phát triển thành công thiết bị mang tên PocketPower có chức năng sạc pin cho điện thoại. Thoạt nhìn, PocketPower giống chiếc túi ngủ. Thiết bị này được làm từ nhiều lớp chất điện môi và polyme có khả năng sản sinh ra điện dựa vào sự chênh lệch nhiệt độ bên trong và bên ngoài.
 
 
Khi nhiệt độ trong PocketPower đạt 37 độ, các phượt thủ có thể tiến hành sạc pin cho smartphone. Với 8 giờ sạc, điện thoại có thể được cung cấp lượng pin đủ đáp ứng nhu cầu gọi thoại trong 24 phút. Thiết bị này sẽ trở nên vô cùng tiện lợi khi các phượt thủ phải nghỉ đêm ở nơi hoang vắng, không có nguồn điện lưới.
 
Vòng tay sạc pin Orange DanceCharge
 
Đây là sản phẩm mà các phượt thủ, vận động viên và những người thích đi du lịch bụi không nên bỏ qua. Cũng như quần short Pocket Power, Orange DanceCharge được làm bằng chất liệu đặc biệt có khả năng lưu trữ năng lượng nhờ hiệu ứng áp điện khi bị kéo dãn hoặc nén lại.
 
 
Áo sạc pin Sound Charge
 
Chiếc áo này được làm bằng chất liệu đặc biệt mang tên phim áp điện (piezoelectric film). Chất liệu này là nhân tố biến độ rung từ âm nhạc thành điện năng. Khi mạc áo Sound Charge, các phượt thủ có thể vừa nghe bản nhạc yêu thích, vừa có thể sạc pin cho smartphone.
 
 
Sạc pin bằng hơi thở
 
Thiết bị mang tên AIRE khá độc đáo, có kiểu dáng như chiếc khẩu trang. Thiết bị này sử dụng gió từ hơi thở để tạo ra điện. Để làm được điều này, nhà sản xuất đã tích hợp các tua-bin gió nhỏ bên trong khẩu trang. Hơi thở sẽ tạo thành luồng gió quay các tua bin để phát điện. Vì thế, các phượt thủ có thể sử dụng thiết bị này trong khi chạy xe hoặc đi bộ để sạc đầy pin cho điện thoại.
 
 
 

Quang Huy

Từ Khóa :