7 lỗi chọn trang phục có thể cộng thêm cho bạn vài kg7 lỗi chọn trang phục có thể cộng thêm cho bạn vài kg

Vivian 9:8 17/4/2017

Bạn tìm đủ cách tập luyện, ăn kiêng hà khắc để có thể giảm cân, giữ dáng nhưng lại khiến mình trông thừa cân thấy rõ cũng chỉ bởi lỗi chọn trang phục thì thật là thảm họa.

Vẫn có câu “người đẹp vì lụa”, nếu khéo chọn trang phục thì những khuyết điểm trên cơ thể như chân không thon, vai hơi bè, vòng eo hơi không thon gọn… cũng có thể được che giấu hết. Tuy nhiên, nếu sơ sảy một chút thì những cách chọn trang phục cũng sẽ giấu nhẹm đi đường cong trên cơ thể, khiến bạn trở nên béo hay luộm thuộm hơn.

Quần áo với họa tiết caro cỡ lớn

Trang phục với họa tiết kẻ caro cỡ lớn có thể giết chết hoàn toàn đường cong trên cơ thể của bạn. Chúng có thể trông rất thời trang, nhưng khi diện lại khiến bạn nhìn trông có vẻ mập hơn. Thay vào đó, những thiết kế cùng kiểu tone màu trung tính hay màu sắc, họa tiết đơn giản lại giúp cơ thể gọn gàng hơn nhiều.

Nếu thực sự ưa thích họa tiết kẻ caro và không thể chịu nổi nếu tủ quần áo thiếu chúng thì hãy lựa chọn những trang phục với họa tiết cỡ vừa thôi.

Họa tiết in ngang

Quần áo với họa tiết in ngang có thể cộng cho bạn vài kg và nhìn béo hơn hẳn so với bình thường. Nếu thực sự yêu thích những họa tiết quần áo sọc, bạn chỉ cần đổi hướng của chúng thành sọc dọc để giúp cơ thể trông cao và thanh mảnh hơn. Đồng thời, bạn cũng nên chọn trang phục kẻ sọc với những sự kết hợp màu sắc đơn giản, cổ điển - đen và trắng là một ví dụ điển hình.

Sọc ngang rộng

So với những trang phục họa tiết in ngang thì đồ sọc ngang cỡ lớn còn có thể khiến cơ thể nhìn “đồ sộ” hơn rất nhiều. Có thể thấy trang phục và cách mix đồ ở hình bên phải khiến người mặc như vừa tăng thêm vài kg. Nếu luôn muốn cơ thể thanh mảnh thì dù thích kiểu trang phục rộng, thoải mái thì những tone màu đơn sắc, nhẹ nhàng, hay trang phục 1 màu vẫn là lựa chọn an toàn hơn. Những chiếc váy dạng bên trái giúp tôn đường cong của cơ thể, nếu chiều cao có hạn bạn có thể chọn váy kiểu dáng tương tự nhưng độ dài chấm hay trên gối.

Họa tiết in cỡ lớn

Tương tự như họa tiết caro cỡ lớn, những trang phục với họa tiết in lớn cũng có thể khiến cơ thể người mặc nhìn mập lên trông thấy. Thêm đó, những đôi sandal buộc dây dù là mốt vẫn luôn có khả năng siêu phàm trong việc “dìm hàng” đôi chân. Nếu có một đôi chân không quá dài, to hay có bắp thì bạn nên tránh xa kiểu sandal dây nhợ này.

Mặt khác, một đường nếp ở cổ, thân áo hay chút xẻ tà ở chân váy lại có thể giúp nhìn bạn trông cao và gọn gàng hơn. Vài chi tiết nhỏ nhặt này khi chọn trang phục lại giúp tăng hiệu quả trong việc khiến bạn thon gọn hơn.

Trang phục nhiều tầng, bèo nhún

Dù năm nay, những chiếc áo, váy bèo nhún, nhiều tầng xếp lớp đang là “trend” mới thu hút nhiều phái đẹp. Nhưng việc lựa chọn những trang phục này cũng cần vô cùng cẩn thận bởi chúng luôn có thể cộng thêm cho bạn vài kg khi diện. Thêm vào đó, việc kết hợp trang phục xếp tầng, bèo nhún cũng cần một chút tinh tế nếu không muốn trông bạn trở nên rườm rà, luộm thuộm.

Thay vì những trang phục này, sự đơn giản hóa ra lại luôn là sự lựa chọn tối ưu và dễ dàng mix đồ trong nhiều trường hợp.

Áo cổ thuyền

Những chiếc váy, áo cổ thuyền có thể khiến phần vai, thân trên của bạn nhìn to hơn hẳn. Với những người có phần vai to ngang, thô thì trang phục này luôn là cấm kỵ bởi chúng có thể khiến nhược điểm này tăng thêm vài phần. Thay vào đó, một chiếc váy hay áo cổ chữ V đơn giản lại khiến cơ thể thanh thoát, mỏng manh hơn.

Đồng thời, bạn cũng cần chú ý khi lựa chọn những chiếc váy với phần nếp eo thấp như hình bên trái, chúng có thể khiến phần lưng của bạn bỗng dài lên trông thấy, chiều cao cũng giảm hẳn và dĩ nhiên là béo hơn.

Họa tiết sáng màu

Cùng họa tiết trang phục, nhưng cách mix đồ cũng khiến cơ thể béo hay gầy hơn vài kg đấy. Có thể thấy, cùng một chiếc áo nhưng màu sắc khác nhau, cách mix đồ và chọn màu bên phải tinh tế và giúp cơ thể thon gọn hơn hẳn.

Những chiếc quần culottes ống rộng thì nên được mặc với một chiếc áo nhẹ nhàng, tôn eo hơn là dáng áo kẻ ngang lại rộng rãi như trên. Tổng thể bộ trang phục ở hình bên phải đang góp phần dìm hàng từ chiều cao tới vòng eo của người mặc.

Xem thêm

Lông mày lá liễu xưa rồi, giờ lông mày… rẽ ngôi mới là mốt

Xu hướng tóc 2017: Holographic tô thêm màu cho cuộc sống

Denim – vẻ đẹp trường tồn hấp dẫn hàng tỷ tín đồ trên thế giới

Biến tấu cùng những chiếc thắt lưng bản nhỏ


Vivian

Theo brightside

Từ Khóa :