7 kiểu đầu giúp các nàng thoát cảnh tóc ‘lưa thưa’ khi mùa hè tới7 kiểu đầu giúp các nàng thoát cảnh tóc ‘lưa thưa’ khi mùa hè tới

Lan Phương 7:55 16/5/2018

Tóc mỏng hoặc rụng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, như di truyền, nhuộm quá nhiều, thay đổi theo mùa, thay đổi nội tiết tố, tạo kiểu tóc bằng nhiệt... Nhưng ngay cả khi mái tóc khá thưa thớt, cũng có nhiều cách tạo kiểu đơn giản để tăng độ phồng, giúp nó trông bồng bềnh, dày dặn hơn.

Tóc đuôi ngựa phồng

Kiểu tóc đuôi ngựa là một phong cách đơn giản,linh hoạt. Phiên bản tóc đuôi ngựa đánh phồng giống như Jamie Chung có thể giúp mái tóc thưa trông đầy đặn bồng bềnh hơn.

Để thực hiện kiểu tóc này, nhà tạo mẫu tóc Moroccanoil Bryce Scarlett khuyên chúng ta nên thêm vài giọt tinh dầu Moroccanoil vào tóc ướt. Sau đó, thoa nhẹ sản phẩm để mái tóc mềm mại và có độ lượn sóng tự nhiên. Sau đó, sử dụng sản phẩm xịt tăng cường độ phồng ở chân tóc. Buộc lỏng tóc ở đỉnh đầu với dây chun. Tiếp theo, làm xoăn nhẹ toàn bộ phần đuôi tóc đã buộc, xịt keo dưỡng tóc, nới lỏng một vài lọn sao cho thật tự nhiên. Vậy là đã có một mái tóc “phồn vinh” bồng bềnh trong nắng hè.

Kẹp sang một bên

Tại Lễ trao giải Quả cầu vàng, Katherine Langford xuất hiện thảm đỏ tóc kiểu tóc được tô điểm bằng những chiếc kẹp kim cương hình sao. Đồ trang sức tóc có khả năng “ăn gian” độ dày cho tóc bởi nó tập trung sự chú ý sang các phụ kiện lấp lánh, đẹp mắt.

 Lisa Weller, nhà tạo mẫu tóc và chủ sở hữu của Twirl Salon ở San Antonio, lưu ý rằng không chỉ có các loại kẹp đá quý sang trọng, mà chỉ những chiếc kẹp tăm đơn giản cũng có thể tạo nên hiệu ứng tương tự, đặc biệt là với mái tóc thẳng. Mái tóc được kẹp sát một bên là cách dễ dàng để che phủ những phần tóc thưa trên đầu.

Tóc búi

Nếu bạn có mái tóc đủ dài, thì tạo kiểu búi thấp sẽ là cách dễ dàng  để ngụy trang cho độ mỏng của tóc. Tuy nhiên, chúng ta cần sử dụng dầu gội khô và cả keo xịt tóc khô tạo độ phồng, giúp tóc trông dày dặn hơn. Lưu ý, không vuốt quá chặt sẽ khiến tóc bị ốp sát vào da đầu, nhìn càng mỏng hơn và dễ lộ những khoảng da đầu thưa tóc.

Tóc gợn sóng

Chìa khóa để làm cho mái tóc trông dày là tạo sự đa chiều với những lọn tóc gợn sóng tự nhiên như Emily Ratajkowski. Theo nhà tạo mẫu tóc Kérastase tại Paris, Jennifer Yepez, chúng ta nên sử dụng các loại sản phẩm bảo vệ tóc trước sự ảnh hưởng của nhiệt, với những sản phẩm tăng độ phồng cho tóc.

Sau đó, sấy khô tóc và sử dụng máy làm xoăn để tạo nên các lọn tóc theo nhiều hướng khác nhau. Tiếp tục xịt dầu gội khô và keo xịt tóc tạo phồng, sử dụng một chiếc lược răng thưa để chải đều sản phẩm khắp tóc.

Tóc buộc nửa

Kiểu tóc này lý tưởng nhất cho những người có mái tóc xoăn hoặc xù. Cách làm hết sức đơn giản, chỉ cần chia tóc ra làm hai phần và búi phần trên lên đỉnh đầu. Trước đó, đừng quên làm phồng tóc bằng các sản phẩm keo xịt. Mái tóc buộc nửa thích hợp cho các cô gái ưa thích sự trẻ trung, năng động.

Búi tạo kiểu

Theo chuyên gia tạo kiểu tóc Lisa Weller, tóc búi sử dụng thêm phụ kiện như một dải ruy băng hoặc băng đô sẽ mang lại cảm giác như mật độ tóc nhiều hơn.

Đầu tiên, sử dụng sản phẩm xịt tóc để tạo độ phồng, sau đó buộc đuôi ngựa thấp, cuộn tóc thành búi và thêm vào các phụ kiện yêu thích. Bạn có thể tham khảo kiểu tóc của Christina Hendricks trong hình trên.

Tóc đuôi ngựa thấp

Nếu không có nhiều tóc, chúng ta có thể sử dụng sản phẩm tạo độ phồng, làm dày tóc sau đó buộc thấp. Kiểu tóc này đặc biệt phù hợp với những ai có mái tóc thẳng dài, đồng thời tạo nên vẻ sang trọng, nữ tính. Mái tóc đuôi ngựa thấp dù đơn giản nhưng lại rất thích hợp cho các buổi tiệc đêm. Để bổ sung cho vẻ ngoài, hãy chọn các loại trang sức bản lớn nổi bật, ví dụ như một đôi bông tai to.


Lan Phương

Từ Khóa :