7 điều du khách không tin nổi khi đi du lịch Thái Lan7 điều du khách không tin nổi khi đi du lịch Thái Lan

Phương Linh 0:30 11/7/2019

Du lịch Thái Lan mang đến du khách nhiều trải nghiệm thú vị. Người dân Thái Lan thân thiện, luôn nở nụ cười chào đón du khách. Mua sắm ở Thái Lan khá rẻ, hàng hóa đa dạng, phong phú… Đó là những suy nghĩ phổ biến về đất nước Thái Lan với nhiều khách du lịch. Nhưng khi có cơ hội trải nghiệm nơi đây, mọi thứ không hoàn toàn như nhiều người từng nghĩ.

Bí mật số 1: Dùng đá lạnh cho đồ uống có thể gây nguy hiểm

Nhiều khách nước ngoài sợ dùng đá khi đến Thái Lan. Họ e ngại người Thái không dùng nước sạch để làm đá. Nếu quá lo lắng về vấn đề đó, du khách có thể tìm những quán sử dụng đá viên tổ ong. Những viên đá này được sản xuất trong nhà máy bằng nước lọc và an toàn tuyệt đối.

Hầu hết nhân viên phục vụ ở Thái Lan đã quen với hình ảnh khách du lịch không dùng đá. Họ tự động bỏ đá ra khỏi đồ uống. Nếu đến quán bar ngoài trời, thì các nhân viên phục vụ sẽ đưa du khách xô đá để riêng đi kèm với đồ uống.

Bí mật số 2: Tất cả du khách nam đến Thái Lan một mình đều vì tình dục?

Nếu là nam giới và đến Thái Lan một mình, du khách đừng ngạc nhiên khi mọi người cho rằng: Mục đích chuyến đi là để đến “phố đèn đỏ”. Ngay cả khi không ở trong khu vực này, du  khách sẽ được rất nhiều gái làng chơi “bám theo” mời chào, hoặc có thể nhận được nhiều cái nháy mắt đầy hàm ý từ những khách du lịch trên phố.

Bí mật số 3: du khách có thể bị lừa đảo

Ở đâu cũng có người tốt, kẻ xấu, Thái Lan cũng không ngoại lệ. Có thể du khách bước lên chiếc tuk tuk và lái xe sẽ đưa đến cửa hàng mua sắm thay vì địa chỉ thăm quan mà bạn đề nghị. Họ nói địa điểm này đã đóng cửa vì hết giờ, nên hã mua sắm cho vui. Thực tế, họ liên kết với các cửa hàng để được nhận hoa hồng khi dẫn khách đến.

Tuy nhiên, nếu rời khỏi các khu du lịch lớn, nổi tiếng, du khách sẽ nhận thấy phần lớn người Thái Lan khá thân thiện, vui vẻ và tốt bụng. Họ nhiệt tình chỉ đường, giới thiệu các món ăn, nhà hàng yêu thích của họ bằng tiếng Anh. Điều này đặc biệt đúng khi du khách tham quan khu vực ít người đến ở Thái như Isaan, phía đông bắc Thái Lan.

Bí mật số 4: Mọi thứ ở Thái Lan đều rẻ

Vào những năm 1990, du khách có thể tìm thấy những phòng nghỉ tươm tất ở Bangkok với giá dưới 10 USD/đêm. Nhưng mọi thứ đã thay đổi theo thời gian. Con đường Khao San năm nào không còn là trung tâm của những món hời như trước.

Tuy nhiên, những khách du lịch bụi vẫn có thể tìm được những phòng nghỉ với giá hợp lý. Một số thương hiệu 5 sao ở Thái Lan có giá thấp hơn nhiều so với những thiên đường du lịch khác như ở Tokyo, Hong Kong hay Singapore.

Điều cần nhớ là du khách có thể chọn lựa và tận hưởng các dịch vụ giá rẻ khi du lịch ở Thái Lan như người địa phương. Du khách có thể thưởng thức các món ăn đường phố, mua sắm ở chợ với giá khá rẻ. Những dịch vụ du lịch sang chảnh khác như các câu lạc bộ đêm cao cấp phục vụ cocktail hảo hạng không dành cho những người có khả năng tài chính eo hẹp.

Khi mua sắm, du khách có thể ra chợ để mua hàng giá rẻ hoặc đến những trung tâm mua sắm có thể mặc cả như MBK. Tránh mua sắm hàng hiệu bởi du khách không thể tìm thấy những món hời trong các trung tâm thương mại như Siam Paragon. Có thể du khách còn phải trả nhiều tiền hơn so với việc mua hàng Thái Lan ở nước mình vì phải trả thêm thuế.

Bí mật số 5: Có thể dùng tiền để giải thoát mọi rắc rối?

Nhiều người kháo nhau rằng: Cảnh sát Thái Lan sẽ nhận tiền mặt của những người lái xe vi phạm luật và cho qua lỗi của họ. Mọi chuyện khác cũng vậy.

Tuy nhiên, đừng dại mà dính vào ma túy. Cảnh sát Thái có thể bắt giữ khách du lịch khi thấy họ mua bán, hút hít, thậm chí chỉ ngửi loại bột trắng này, đặc biệt là tại các thiên đường tiệc tùng ở Koh Pha Ngan, nơi nhiều loại ma túy là thứ không thể thiếu trong đêm tiệc.

Hầu hết du khách đến Thái Lan đều đã biết về các mặt hàng bị cấm tuyệt đối ở nước này, trong đó có ma túy. Tuy nhiên, nhiều khách du lịch vẫn chấp nhận rủi ro và phải trả giá đắt cho những lần thử chỉ để cho vui.

Bí mật số 6: Thái Lan không phải là địa chỉ hấp dẫn dành cho trẻ em

Du lịch Thái Lan nổi tiếng là “thiên đường cho những mục đích tội lỗi”. Nhưng thực tế, đất nước này cũng có nhiều hoạt động lý thú dành cho các gia đình đi chơi ở Thái Lan, trong đó có trẻ em.

Ngay cả ở Pattaya, nơi được mạnh danh thiện đường sex cũng có những địa điểm thú vị, thân thiện với trẻ như Go Karts, công viên nước, công viên giải trí.

Hầu hết khách sạn lớn ở Thái đều là môi trường lý tưởng cho các gia đình, có những câu lạc bộ vui chơi và dịch vụ trông trẻ. Song, du khách không nên sử dụng xe đẩy vì một số vỉa hè ở Bangkok hầu như không thể đi bộ vì quá đông và quá nhiều dịch vụ trên vỉa hè.

Bí mật số 7: Đưa tiền cho trẻ em đường phố để giúp chúng?

Khách du lịch thường mủi lòng với trẻ em đường phố. Nhiều người không ngần ngại cho chúng tiền, đặc biệt là những đứa trẻ bán hoa hay bán kẹo. Thế nhưng, du khách không nên làm điều đó.

Nhiều đứa trẻ là nạn nhân của các nhóm tội phạm. Chúng bị lôi kéo làm việc, đánh vào lòng trắc ẩn của khách du lịch và người dân địa phương. Thực tế, bọn trẻ này không nhận được bất kỳ khoản tiền mặt nào. Thay vào đó, nếu muốn giúp đỡ, du khách có thể đưa tiền trực tiếp hoặc dành thời gian cho các tổ chức từ thiện địa phương ở Thái Lan.


Phương Linh

Theo CNN

Từ Khóa : Thái Lan