6 tỷ phú công nghệ kiếm được 1 triệu USD khi mới đôi mươi6 tỷ phú công nghệ kiếm được 1 triệu USD khi mới đôi mươi

Quang Huy 7:28 12/6/2017

Với hầu hết người dân trên thế giới, để có kiếm được vài chục, vài trăm nghìn USD ở độ tuổi đôi mươi đã khó, có cả triệu USD càng chẳng dễ dàng gì? Song với các tỷ phú tự thân lại khác. Với đầu óc sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, họ kiếm được 1 triệu USD từ khi tuổi đời còn rất trẻ, thậm chí chỉ mới 22, 23 tuổi.

Mark Zuckerberg

Dẫn đầu danh sách này là người đồng sáng lập kiêm CEO của Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới. CEO Mark Zuckerberg trở thành triệu phú vào năm 2006 khi mới 22 tuổi.

Chưa dừng lại ở đó, CEO Mark Zuckerberg còn trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới khi sở hữu số cổ phiếu trị giá hơn 1 tỷ USD chỉ hơn một năm sau đó. Hiện tại, khối tài sản mà Mark Zuckerberg ước tính đạt 62,4 tỷ USD (theo Forbes).

Evan Spiegel

Đứng ngay sau Mark Zuckerberg là Evan Spiegel, người đồng sáng lập Snapchat - đối thủ của facebook.

Evan Spiegel trở thành triệu phú vào năm 2013 khi mới 23 tuổi. Hai năm sau, giá trị của Snapchat chạm ngưỡng 1 tỷ USD đưa Evan Spiegel vào danh sách tỷ phú thế giới ở độ tuổi 25. Hiện tại, tổng tài sản mà Evan Spiegel đang sở hữu đạt 4 tỷ USD (theo Forbes).

Carlos Slim

Carlos Slim - ông trùm viễn thông người Mexico - trở thành triệu phú năm 1965. Ông kiếm được 1 triệu USD khi mới 25 tuổi.

Cũng giống như Sir Richard Branson, Carlos Slim phải mất 25 năm để trở thành tỷ phú. Khi đó, Carlos Slim đã bước sang tuổi 51. Hiện tại, Carlos Slim là người giàu thứ 3 trên thế giới với khối tài sản trị giá 51,2 tỷ USD (tháng 2/2017, theo Forbes).

Larry Page

Cũng trở thành triệu phú ở độ tuổi 25 là Larry Page, người đồng sáng lập Google. Larry Page kiếm được 1 triệu USD khi mới 25 tuổi vào năm 1999.

Khi Google niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán năm 2004, khối tài sản mà Larry Page sở hữu vượt ngưỡng 1 tỷ USD. Nhờ đó, ông trở thành tỷ phú ở độ tuổi 30, sớm hơn cả Bill Gates. Hiện tại, Larry Page có trong tay 47 tỷ USD (theo Forbes).

Bill Gates

Hiện là người giàu nhất thế giới, nhưng Bill Gates chỉ trở thành triệu phú khi đã bước sang tuổi 26. Tuy nhiên, 5 năm sau, Bill Gates đã có tên trong danh sách tỷ phú thế giới. Ở thời điểm đó, Bill Gates là tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ. Hiện tại, người sáng lập Microsoft là tỷ phú giàu có nhất thế giới với khối tài sản trị giá 88,8 tỷ USD (theo Forbes).

Elon Musk

Người đồng sáng lập Paypal và Tesla Motors cũng là nhà sáng lập SpaceX đã trở thành triệu phú vào năm 1999 ở độ tuổi 27 tuổi sau khi Elon Musk bán công ty sản xuất phần mềm website với giá 300 triệu USD. Tuy nhiên, phải 14 năm sau, Elon Musk mới trở thành tỷ phú. Hiện tại, khối tài sản của Elon Musk trị giá 16,6 tỷ USD.


Quang Huy

Từ Khóa :