6 bộ phận trên cơ thể tưởng vô dụng, nhưng lại rất hữu ích6 bộ phận trên cơ thể tưởng vô dụng, nhưng lại rất hữu ích

Hương Nguyên 0:5 3/10/2017

Vạn vật trên thế gian đều có giá trị tồn tại riêng của chúng, ngay cả những bộ phận trên cơ thể tưởng chừng như vô dụng, nhưng vẫn đóng vai trò nhất định, thậm chí quan trọng với cuộc sống và sức khỏe con người.

Ấn đường/Glabellar

Ấn đường thuộc trán, có vị trí giữa hai lông mày và phía trên gốc mũi. Bộ phận này được sử dụng để đo độ rung của da ở những bệnh nhân bị nghi ngờ mất nước. Thậm chí, chúng ta có thể tự kiểm tra phản xạ thần kinh với sự trợ giúp của ấn đường.

Gờ bình tai

Đây là phần xương sụn nhỏ ở bên ngoài tai, đóng vai trò quan trọng trong việc đón nhận âm thanh từ phía sau và có thể xác định nguồn gốc của âm thanh. Quá trình truyền âm thanh đến tai qua gờ bình tai sẽ tạo ra những phản xạ âm thanh, đẩy mạnh hơn những tần số quan trọng đối với não và tăng độ nhạy cảm cho cơ thể.

Hallux/ngón chân cái

Hallux là tên gọi khác của ngón chân cái. Con người nhờ có ngón chân cái mà có thể đứng thăng bằng trên mặt đất, thậm chí có thể hỗ trợ 40% trọng lượng cơ thể.

Nhú tuyến lệ/lacrimal caruncle

Đây là phần còn sót lại của quá trình tiến hóa. Các nhà khoa học cho rằng: Bộ phận này thường gắn liền với mí mắt thứ ba ở các loài bò sát, chim và một số loài thú có vú. Tưởng như vô ích nhất với con người, nhưng thực ra nhú tuyến lệ giữ vai trò đảm bảo quá trình dẫn lưu nước mắt và quét bụi bẩn.

Hãm lưỡi và môi

Những nếp gấp nhỏ trên lưỡi và môi giúp lưỡi và môi phát huy hết khả năng hoạt động. Hãm lưỡi và môi giúp lưỡi di chuyển theo hướng mong muốn. Với một số người gặp khó khăn khi phát âm có thể do bị hạn chế bộ phận này. Tuy nhiên, vai trò của bộ phận này ít khi được biết đến và coi trọng.

Cơ nanh hay cơ nâng góc miệng

Bộ phận này giúp nâng môi trên, tạo ra vành khóe miệng mà không phụ nữ nào muốn sở hữu. Bởi nếp nhăn trên vành khóe miệng càng sâu càng khiến họ cảm thấy già nua.


Hương Nguyên

Theo Medicaldaily

Từ Khóa :