54% người dùng chọn iPhone khi nâng cấp smartphone vào đầu năm 201854% người dùng chọn iPhone khi nâng cấp smartphone vào đầu năm 2018

Quang Huy 9:40 6/12/2017

Đó là kết quả khảo sát mới nhất vừa được Barclays công bố. Thậm chí, iPhone X còn trở thành mục tiêu lựa chọn của 35% số người có ý định nâng cấp smartphone.

Theo số liệu khảo sát được Barclays tiến hành với 1.000 người dùng đến từ Mỹ, Anh, Trung Quốc và Đức, 62% người cho biết sẽ nâng cấp smartphone mới vào đầu năm 2018; 72% người dùng có ý định làm điều tương tự trong 18 tháng tới.

Cuộc khảo sát do Barclays tiến hành cũng chỉ ra rằng: 54% số người sẽ nâng cấp điện thoại mới vào đầu năm 2018 lựa chọn iPhone. Trong đó, 35% sẽ mua iPhone X. Đây là quả là tin vui với Apple. Bởi trong khảo sát mà Barclays tiến hành trong tháng 8 chỉ có 31% người cho biết sẽ mua iPhone mới, với 18% lựa chọn iPhone X.

Không chỉ có vậy, 23% người dùng smartphone của các thương hiệu khác cho biết sẽ chuyển sang dùng iPhone vào đầu năm 2018. Tại thị trường tiêu thụ iPhone lớn thứ 2 của Apple, 37% người dùng có mong muốn chuyển sang dùng iPhone. Điều này đang thắp lên hy vọng chặn được đà trượt dốc của iPhone trên thị trường quan trọng này. Hiện tại, Apple không chỉ tụt xuống thứ 5 mà còn bị các nhà sản xuất điện thoại địa phương nới rộng khoảng cách thị phần tại thị trường Trung Quốc.

Kết quả khảo sát của Barclays khá tương đồng với dự báo mà IHS đưa ra trước đó. Theo nhận định của hãng nghiên cứu thị trường này, iPhone X sẽ mang đến doanh số hơn cả kỳ vọng cho Apple trong mùa mua sắm cuối năm 2017 và đầu năm 2018. Nhà phân tích Jun Zhang đến từ Rosenblatt China Technology cũng cho rằng: Apple đã bán được 15 triệu iPhone X sau khoảng 1 tháng được Apple chính thức bán thị trường. Lượng iPhone X bán ra trong thời gian tới sẽ tăng mạnh khi những khó khăn trong sản xuất được khắc phục cũng như Apple đẩy mạnh bán ra sản phẩm này trên nhiều thị trường mới, trong đó có Việt Nam.

Dù vậy, những phản hồithiếu tích cực về lỗi màn hình sọc xanh, loa bị rè, cảm ứng đơ khi trời lạnh, Face ID không an toàn như kỳ vọng… được cho là sẽ tác động không nhỏ đến tâm lý của người dùng, nhất là tại các thị trường mới.


Quang Huy

Từ Khóa : iphone Apple