50% số xe Porsche tiêu thụ năm 2025 sử dụng năng lượng điện50% số xe Porsche tiêu thụ năm 2025 sử dụng năng lượng điện

An Nhiên 0:2 2/12/2017

Dự kiến đến năm 2025, một nửa số lượng xe Porsche tiêu thụ trên toàn cầu sẽ sử dụng năng lượng điện.

Trả lời Green Car Reports tại Triển lãm Ôtô Los Angeles 2017 đang diễn ra, Chủ tịch Porsche Bắc Mỹ - ông Klaus Zellner - cho biết chúng bao gồm các xe thuần điện hoặc xe plug-in hybrid. Trong số đó, từ 70-75% sẽ là xe hybrid nhưng càng ngày, tỷ lệ này càng giảm xuống, nhường chỗ cho xe sử dụng hoàn toàn năng lượng điện.

Porsche Mission E

Một trong những dòng xe chủ chốt trong kế hoạch “điện hóa” danh mục sản phẩm tương lai của Porsche là Mission E – xe điện đầu tiên của nhà sản xuất ôtô Đức. Ông Klaus Zellner tiết lộ mẫu sedan được cung cấp với 2 cấu hình khác nhau, bao gồm một cấu hình với bộ sạc nhanh giúp phương tiện nạp 80% dung lượng pin trong 20 phút.

Porsche Mission E

Để hiện thực hóa mục tiêu trên cần có sự hỗ trợ của các trạm sạc công suất cao dự kiến được lắp đặt tại 189 đại lý của hãng ở Mỹ trước khi Mission E “lăn bánh”.

Trong khi đó, Tập đoàn Volkswagen – Công ty mẹ Porche – cũng đang bắt tay vào một dự án trị giá 2 tỷ USD nhằm phát triển cơ sở hạ tầng các trạm sạc trên khắp nước Mỹ. Porsche còn “tham vọng” đưa điểm sạc đến tận các khách sạn, nhà hàng.

Tại Triển lãm Ôtô Frankfurt 2015, Porsche đã giới thiệu mẫu xe thể thao e cửa Mission E chạy điện đầu tiên trong lịch sử của hãng.

Xe được trang bị hai mô-tơ điện phân bổ ở hai trục bánh xe cùng bộ pin đóng vai trò gầm xe có tác dụng hạ thấp trọng tâm, sản sinh công suất 600 mã lực. Phương tiện cần 3,5 giây để tăng tốc từ 0-100km/h.

Theo Porsche, Mission E có thể chạy 500 km chỉ với 1 lần sạc. Mẫu xe dự kiến lên kệ vào năm 2020 – cùng thời điểm bán ra của Roadster thế hệ 2 mà đối thủ Tesla vừa ra mắt.


An Nhiên

Từ Khóa : xe điện