“50 sắc thái” ăn mừng của các ông bố bà mẹ khi con quay lại trường“50 sắc thái” ăn mừng của các ông bố bà mẹ khi con quay lại trường

Hương Nguyên 11:4 4/9/2017

Kết thúc những chuỗi ngày nghỉ hè vui sướng là tâm trạng tiếc nuối khôn nguôi, buồn vô hạn của lũ trẻ. Nhưng trái lại, đó lại là khoảnh khắc hạnh phúc vô bờ của các ông bố bà mẹ. Họ không phải quay cuồng với lũ trẻ nghịch ngợm khi chúng quay trở lại trường học.

Nhiều bậc phụ huynh đã ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc, “ăn mừng” kỳ nghỉ hè kết thúc, các con quay lại trường học. Bức ảnh của bà mẹ ba con Jena Willingham ở bang Alabama, phía đông nam nước Mỹ, dường như đã nói hộ cảm xúc “thở phào nhẹ nhõm” của nhiều bậc phụ huynh. Bà ngồi trên chiếc phao ở bể xanh ngắt, tay cầm một ly sâm panh cười hả hê, trong khi 3 người con của bà lại tỏ vẻ không hào hứng với việc đi học trở lại.

Cùng tâm trạng với Jena, rất nhiều bậc phụ huynh vui sướng khi lũ trẻ tới trường.

Thậm chí 1 bà mẹ từng chia sẻ: “Ngày lũ trẻ tới trường mới thực sự được gọi là Ngày của Mẹ”.

Họ vui sướng tới nỗi con của mình chưa kịp lên xe bus tới trường, đã nâng ly chúc mừng.

Đằng sau khuôn mặt ủ rủ của lũ trẻ với chiếc cặp tới trường là niềm vui sướng hả hê của phụ huynh vô tận.

Phụ nữ là vậy, bươn trải kiếm tiền như bao đáng mày râu khác, nhưng khi trở về nhà lại trở thành một bà nội trợ, một bác sỹ, một cô giáo, một bà lao công…không công. Đối với đàn bà thì tim là của cha mẹ, thể xác là của chồng, thời gian là của con chỉ còn những nếp nhăn là của mình. Vì vậy, khi con trẻ đi học là lúc họ được bớt đi được 1 gánh nặng, không phải quanh quẩn với bếp núc, nấu cơm cho con, chăm con cả ngày. Không vướng bận con cái chị em cứ thế thỏa sức bung lụa thôi.


Hương Nguyên

Tổng hợp

Từ Khóa : nghỉ hè