5 lý do để ta nên du lịch tự túc một lần trong đời



5 lý do để ta nên du lịch tự túc một lần trong đời

Thanh Anh 6:30 11/8/2018

Với chính sách visa ngày càng dễ dàng giữa các quốc gia, cùng với sự tiện lợi của các ứng dụng đăt phòng, vé máy bay đã khiến cho việc đi du lịch tư túc dễ hơn bao giờ hết. Hơn thế nữa, việc đi du lịch tự túc còn luyện tập cho chúng ta nhiều kỹ năng, đem lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ cũng như… dở khóc dở cười mà không phải chuyến đi theo tour nào cũng làm được điều đó.

1. Lên được kế hoạch cho chuyến đi:

Có lẽ rằng trong cuộc sống ai cũng gặp những khó khăn trong việc lên kế hoạch cho việc học tập hay làm việc của mình, đó không chỉ đơn thuần là một công việc mà đó là cả một kỹ năng cần được luyện tập.

Nếu đi du lịch theo tour, vấn đề này chả là gì cả, nhưng nếu đi tự túc, bạn sẽ phải tính toán kỹ càng những việc cần làm, rồi ăn đâu, ở đâu cũng là một vấn đề. Chuyến đi buộc bạn phải đau đầu, phải đinh tai nhức óc, phải sốt sắng cho những kế hoạch. Nhưng cũng chính nhờ vậy mà bạn có khả năng lên kế hoạch tốt hơn.

2. Kiểm soát được chi tiêu

Đi du lịch “bụi” thì chính bản thân là người quyết định sẽ ăn gì, ở đâu, có ghé nhiều khu mua sắm không? Chọn lựa những địa điểm bình dân hay cao cấp? Nhờ thế, bạn sẽ quản được túi tiền của mình tốt hơn khi kinh phí là một yếu tố chi phối không hề nhỏ của chuyến đi.

3. Tự do về thời gian:

Khác với việc phải tuân thủ theo khung thời gian chung của cả đoàn, bạn có thể tự do set up thời gian cho chuyến đi của mình. Nếu bạn đến một việc bảo tàng và bạn muốn khám phá thật lâu, không sao cả, thời gian là do bạn quyết định. Hoặc đối với những cô nàng mê mua sắm thì có thể vùi mình vào những gian hàng mỹ phẩm bao lâu tùy thích mà không sợ trễ đoàn.

4. Lựa chọn được những điểm đến phù hợp với sở thích của mình

Đối với nhiều bạn, đi du lịch là phải tới những nơi có nhiều góc sống ảo, cảnh vật tự nhiên lẫn nhân tạo đều phải thật nên thơ để chụp thật nhiều hình và lưu lại ký ức. Tuy nhiên, có những bạn khác, thì việc đi du lịch là cơ hội ghé thăm những bảo tàng để hiểu về đất nước cũng như con người địa phương. Và cũng không ít bạn thích đến những nơi ồn ào đông người, thỏa sức ngắm nhìn vẻ đẹp con người và mua sắm thỏa thích.

5. Đi phượt cùng những cạ cứng thật sự

Có người nói rằng “Không qua trọng là đi đâu, mà quan trọng là đi với ai”. Câu nói đó thật đúng trong trường hợp này. Nếu đi với một người không cùng đồng điệu về tâm hồn, không thể có chung với nhau những cảm nhận về sự vật, hoặc bạn đồng hành của bạn lại có những thói quen í ẹ thì chuyến đi mất đi vài phần ý nghĩa. Chính vì thế, bạn có thể tránh khỏi rắc rối này bằng việc tự lập group và xách balo lên và đi.


Thanh Anh

Từ Khóa :