5 lời khuyên du lịch không nên nghe theo5 lời khuyên du lịch không nên nghe theo

PV 11:32 12/8/2017

Có một số lời khuyên, tư vấn du lịch không phải lúc nào cũng nên nghe theo, cho dù đa số đều rất hữu ích. Để tránh làm những điều thừa thãi, đôi khi tự tạo thêm phiền toái cho mình, có những lời khuyên nghe có vẻ hợp lý, nhưng không hữu dụng như mong đợi.

Mang quá nhiều đồ đạc

Nhiều du khách muốn chuẩn bị đồ đạc, hành lý đầy đủ nhất có thể, từ đồ vệ sinh cá nhân đến quần áo, giày dép, bông băng, thuốc men... cho chuyến đi. Nhưng họ chẳng bao giờ dùng hết những thứ đồ đã dày công chuẩn bị. Ngược lại, việc mang vác quá nhiều đồ đạc khiến đống hành lý thêm lỉnh kỉnh, nặng nề. Đó chính là “gánh nặng” của du khách khi phải vận chuyển và gìn giữ, bảo vệ trong chuyến du lịch.

Hãy làm một người theo chủ nghĩa tối giản. Du khách không cần mang quá nhiều giày dép, quần áo để thay đổi, checkin sống ảo tại mỗi điểm du lịch. Thay vào đó, chỉ cần mang đủ quần áo để mặc, một đôi giày thể thao dễ kết hợp với các loại trang phục. Du lịch thường sẽ phải di chuyển nhiều. Vì thế, du khách không nên mang giày cao gót vì sẽ làm đôi chân nhanh chóng phồng rộp, sưng đau.

Không du lịch theo tour

Khách du lịch sẽ tiết kiệm được phần tiền nhất định khi không đăng ký đi du lịch theo tour của các đơn vị lữ hành mà tự trải nghiệm, mày mò, khám phá. Nhưng du khách sẽ tiết kiệm được cả tiền bạc và thời gian cho kỳ nghỉ nếu nhận được sự tư vấn từ một người được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm về du lịch. Thay vì tự do trải nghiệm và có khả năng gặp những rủi ro không lường trước, hướng dẫn viên du lịch sẽ đưa cho du khách một số lưu ý và cảnh giác trước những “bẫy du lịch” ở địa phương.

Đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế

Dịch vụ chuyển cùng quốc tế do các nhà mạng cung cấp sẽ mang đến người dùng cơ hội sử dụng thẻ SIM, điện thoại và thuê bao di động để thực hiện và nhận cuộc gọi khi đang ở nước ngoài. Đăng ký dịch vụ chuyển vùng khi du lịch nước ngoài là cách nhiều người lựa chọn để không mất kết nối, liên lạc với người thân, gia đình trong nước. Tuy nhiên, cước phí của dịch vụ chuyển vùng quốc tế khá đắt đỏ (khoảng 10-15 USD/MB). Để tiết kiệm nhiều hơn, du khách nên mua thẻ SIM mới tại nơi du lịch để sử dụng.

Bỏ qua các điểm du lịch nổi tiếng

Nhiều cẩm nang tư vấn du lịch khuyên du khách không nên phí thời gian ở các điểm du lịch nổi tiếng, phổ biến vì những nơi này lúc nào cũng đông đúc, chật chội. Du khách sẽ không thể thoải mái tự do, thăm quan mà sẽ phải chen chúc trong dòng người. Chưa kể những “bẫy du lịch” tiềm ẩn như: trộm cắp, móc túi, lừa đảo, ăn xin, “chặt chém”...

Nhưng lời khuyên này chỉ đúng với những người đã đến đó nhiều lần và không còn hứng thú quay trở lại. Nếu là lần đầu tiên, du khách vẫn nên cho mình cơ hội khám phá, trải nghiệm để cảm nhận và lý giải vì sao điểm du lịch đó lại hút khách và nổi tiếng đến vậy.

Làm thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng khi du lịch nước ngoài đem đến rất nhiều tiện ích, nhất là du khách không phải lo lắng chuyện đem theo khoản tiền mặt lớn theo người. Thẻ tín dụng còn có thể dùng để chi trả phí đặt phòng khách sạn, mua vé máy bay, thuê phương tiện di chuyển...

Nhưng việc sử dụng thẻ tín dụng khi du lịch nước ngoài vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro và cả những rắc rối không mong muốn. Nhiều trường hợp khách du lịch nước ngoài bị từ chối thanh toán bằng thẻ tín dụng mà không có tiền mặt trong người, rất bất tiện. Nguyên nhân do một số dòng thẻ tín dụng Mastercard có tính bảo mật cao, ngân hàng sẽ từ chối thanh toán cho những khoản giao dịch không rõ ràng. Nếu làm mất thẻ tín dụng khi du lịch cũng khá phiền phức.

 

 

Tag: du lịch, kinh nghiệm du lịch, tư vấn du lịch, du lịch nước ngoài, du lịch một mình


PV

Theo AsiaOne