5 điều khiến “Beauty and the Beast” bị chỉ trích nhiều nhất5 điều khiến “Beauty and the Beast” bị chỉ trích nhiều nhất

Army 17:0 20/3/2017

Bộ phim Beauty and the Beast/Người đẹp và Quái thú của đạo diễn Bill Condon với sự góp mặt của dàn sao Emma Watson, Dan Stevens, Luke Evans và Josh Gad mới ra mắt và đã đạt được thành công lớn về doanh thu ở các phòng vé. Đương nhiên, càng được chú ý, phim sẽ càng có khả năng phải đối mặt với sự theo dõi khắt khe hơn từ giới chuyên môn. Dưới đây là những ý kiến phê bình phổ biến nhất với bom tấn nhà Disney.

1. Phiên bản người đóng không thực sự cần thiết
 
Nhà phê bình Nicholas Barber của BBC nhận xét: “Thật khó để nhận ra việc làm lại phim người đóng có ý nghĩa gì khi mà đã có phiên bản hoạt hình rồi. Thành ra Beauty and the Beast chỉ đơn thuần như bản cover của một ca khúc kinh điển và chẳng thể hiện được phong cách riêng của đạo diễn Condon.  Nếu nó không hỏng hóc, đừng cố gắng sửa chữa làm gì. Nói cách khác, nếu phim không dở, thì đừng làm lại.
 
 
2. Diễn xuất của Emma Watson chỉ thường thường bậc trung
 
Trên DailyMail, nhà phê bình Brian Viner cho biết: Watson không phải là diễn viên quá tài giỏi… Khi cô nói “Tôi muốn giúp anh, phải có cách nào đó để hóa giải lời nguyền này”, thì câu thoại chỉ thể hiện sự mãnh liệt và lòng cam kết tương tự như khi ai đó gọi ly nước khi ở quán cà phê mà thôi… Bộ phim này chẳng hề khớp với bản hoạt hình kinh điển. Watson là một nàng Belle không thể hòa hợp nổi.
 
 
3. Phim giống “lặp lại” hơn là được “làm lại”
 
“Làm lại” không phải là từ đủ mạnh để diễn tả mối liên hệ giữa bản người đóng Disney mới ra lò và bộ phim hoạt hình gốc do hãng sản xuất năm 1991. Thật không công bằng khi bộ phim mới của đạo diễn Bill Condon với sự góp mặt của Emma Watson trong vai người đẹp Belle và Dan Stevens trong vai Quái thú đã “mang ơn” phiên bản gốc quá nhiều. Từ “lặp lại” sẽ thích hợp hơn để nói về Beauty and the Beast’ 2017, nhà phê bình  Alison Willmore của Buzzfeed viết.
 
 
4. Làm quá, nhưng chưa tới
 
“Khát khao trở thành vở nhạc kịch cổ điển theo phong cách nhà hát MGM danh tiếng tại Las Vegas với sự hùng vĩ đỉnh cao, khuynh hướng tự phụ của Condon trong việc tạo ra những bài hát được thổi phồng quá mức, đặc biệt trong trường đoạn thứ ba, dường như lại trở nên ồn ào, gượng ép và giả tạo.
 
Thận trọng và tinh tế không phải là những thuật ngữ trong khái niệm từ vựng về làm phim của Condon. Dù khâu thiết kế phục trang rất hoành tráng, ấn tượng, nhưng ngoài điều đó, phim cũng chẳng có nhiều yếu tố nào khác đáng được ngợi ca. Thành thử Beauty and the Beast chỉ giống như bản làm lại thiếu thuyết phục, có vẻ như chỉ nhằm làm hài lòng các cổ đông về một năm tài chính hứa hẹn. Đây là sản phẩm được lên kế hoạch sản xuất nhiều hơn là bắt nguồn từ cảm hứng”, nhà phê bình của The Playlist, Rodrigo Perez tỏ ra khá gay gắt.
 
 
5. Bộ phim tình cảm lãng mạn thiếu cốt truyện
 
Nhà phê bình Dan Stevens từ The Wrap nhận xét: “Bộ phim Beauty and the Beast của Condon là sản phẩm bom tấn bị các nhà sản xuất gây áp lực rất nhiều và can thiệp sâu vào các quyết định của đội ngũ sáng tạo. Kết quả là chúng ta có tác phẩm với nhiều sao bự trông đầy tính “phân công”, hơn là bất kỳ điều gì khác”.
 
 

Army

Từ Khóa :