43 tỉnh thành trong cả nước giảm giá cước vận tải từ 1-25%43 tỉnh thành trong cả nước giảm giá cước vận tải từ 1-25%

18:59 26/1/2015

Sau một thời gian giá xăng giảm mạnh nhưng cước vận tải vẫn “giậm chân tại chỗ”, Bộ GTVT đã có những động thái quyết liệt và điều chỉnh giá cước. Theo đó, các doanh nghiệp vận tải ở 43 tỉnh thành trên cả nước đã giảm giá cước từ 1-25% ở mỗi loại hình vận tải. Ngoài ra, những doanh nghiệp vận tải chưa chịu giảm giá cước sẽ bị “tuýt còi”.

Công tác giảm giá cước vận tải đang diễn ra trên cả nước để phù hợp với giá xăng dầu. Theo thông tin từ Bộ GTVT và Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), giá cước vận tải đường hàng không đã giảm. Hãng Vietnam Airlines đã triển khai chính sách giảm giá một số tuyến bay như chuyến Đà Nẵng - Pleiku và TP.HCM - Cà Mau  giảm tới 15% tương ứng với mức 1.317.500 đồng/vé một chiều, so với mức giá ban đầu thông thường là 1.550.000 đồng/vé một chiều. Ngoài ra, các hãng hàng không giá rẻ như Vietjet và Jetstar Pacific cũng thực hiện giảm giá.
 
Từ ngày 5-22/1, 16/35 doanh nghiệp vận tải Nghệ An đã kê khai giảm giá cước lần 2 với mức từ 2-25%. Trong khi đó, ở Hải Phòng tính tới hết ngày 19/1, 37 đơn vị vận tải đã giảm giá cước từ 1,3-23,5%, riêng 7,7% giảm với các tuyến cố định và 5,5% đối với taxi. Tại Đà Nẵng, Hiệp hội Taxi thành phố đã thực hiện 2 lần giảm giá cước với mức tương đương khoảng 2.000 đồng/km.
 
Không chỉ vậy, Thanh tra sở GTVT Hải Phòng đã lập biên bản xử lý 1 đơn vị vận tải tuyến cố định vì không kê khai, niêm yết giá cước tại bến xe và phạt 1 phương tiện về niêm yết giá cước. Sở GTVT TP Hồ Chí Minh  yêu cầu các doanh nghiệp vận tải tại bến xe phải đăng ký kê khai lại giá cước mới được tính phụ thu chiều rỗng trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi. Trường hợp các doanh nghiệp không thực hiện sẽ bị xử phạt và công khai trên phương tiện truyền thông. Đây cũng là những động thái tích cực nhằm đưa giá cước vận tải tại trung tâm kinh tế lớn này giảm tương ứng với giá xăng dầu
 
 

Từ Khóa :