4 tỷ phú công nghệ tuổi Hợi khiến nhiều người ngưỡng mộ4 tỷ phú công nghệ tuổi Hợi khiến nhiều người ngưỡng mộ

Quang Huy 1:29 5/2/2019

Ý chí vươn lên mạnh mẽ, sự kiên trì, bền bỉ cũng như khát vọng làm giàu đã giúp 4 tỷ phú công nghệ tuổi hợi tạo dựng sự nghiệp khiến nhiều người ngưỡng vọng. Họ được thế giới biết đến với vị thế là những người đi đầu trong lĩnh vực xe điện, hệ thống giao thông tốc độ cao Hyperloop, phân phối âm nhạc trực tuyến, ứng dụng Wechat với cả tỷ người dùng.

Người tuổi Hợi cương nghị trầm tính, không câu nệ chi tiết nhỏ. Họ biết đối nhân xử thế, quang minh chính đại, cảm giác về chính nghĩa mạnh mẽ và ứng xử khôn khéo. Người tuổi Hợi có trí lực tốt, mong muốn tìm tòi mãnh liệt, thường có lý giải độc đáo với mọi việc. Họ có thể làm việc với tinh thần hăng say, không mệt mỏi. Vì thế, số mệnh giàu sang của người tuổi Hợi chỉ có 2 phần. 8 phần còn lại chủ yếu dựa vào chính sức lực và sự cố gắng của bản thân. Vì thế, thành công đến với những người tuổi hợi không khó khăn, nhưng từng bước vững chắc.

Elon Musk: tỷ phú công nghệ tuổi hợi thành công nhất thế giới

Sinh ngày 28/6/1971, Elon Musk là nhà phát minh, doanh nhân, tỉ phú người Mỹ gốc Nam Phi.Ông được biết đến với tư cách người sáng lập SpaceX và đồng sáng lập hãng xe điện Tesla và PayPal. Tại SpaceX, Elon Musk đảm nhận chức vụ CEO kiêm trưởng bộ phận thiết kế. Ở Tesla Motors, Elon Musk nắm giữ vị trí Chủ tịch và kiến trúc sư sản phẩm. Elon Musk cũng là Chủ tịch của SolarCity.

Ông từng được xếp thứ 21 trong TOP 100 người quyền lực nhất thế giới do Tạp chí Forbes bình chọn. Đến tháng 10/2018, tài sản của Elon Musk  khoảng 22,8 USD, đứng thứ 54 trong danh sách những người giàu có nhất thế giới do Tạp chí Forbes liệt kê.

Ngoài việc theo đuổi ngành kinh doanh chính, Elon Musk còn phác thảo hệ thống giao thông tốc độ cao có tên gọi Hyperloop. Ông Elon Musk cũng lên kế hoạch để thiết kế nên loại máy bay phản lực chạy bằng điện có thể cất cánh và hạ cánh theo chiều thẳng đứng. Đây được gọi là máy bay phản lực điện Musk. Tỷ phú Elon Musk cũng tuyên bố: Mục tiêu của SpaceX, Tesla và SolarCity là thay đổi thế giới và nhân loại. Mục tiêu của Elon Musk hướng đến gồm giảm sự nóng lên toàn cầu thông qua việc sản xuất và tiêu thụ năng lượng bền vững: giảm nguy cơ về sự tuyệt chủng của loài người bằng cách thiết lập thuộc địa của con người trên sao Hỏa.

Ma Huateng: Trùm mạng xã hội Trung Quốc, nổi danh với ứng dụng Wechat

Sinh ngày 29/10/1971, tại Trung Quốc, Ma Huateng (Mã Hóa Đằng)còn có biệt hiệu là Pony Ma là doanh nhân, nhà đầu tưvề Internet và công nghệ. Ông là người sáng lập, chủ tịch kiêm CEO của Tencent, hãng công nghệ có giá trị nhất châu Á, lọt TOP 5 tập đoàn lớn nhất thế giới. Thậm chí, Tencent còn vượt qua Facebook về giá trị vốn hóa thị trường.

Trong giai đoạn đầu phát triển, Tencent bị cho là chỉ biết sao chép và đánh cắp công nghệ của Phương Tây rồi điều chỉnh cho thích hợp với thị trường Trung Quốc. Nhưng sau đó, Tencent đã phát triển được ứng dụng nhắn tin di động riêng có tên WeChat với gần 1 tỷ người sử dụng. Đây không chỉ là ứng dụng tin nhắn, mà còn là hệ sinh thái sản phẩm công nghệ, bao gồm công cụ tìm kiếm, mạng xã hội và nền tảng thanh toán trực tuyến.Ngoài ra, Tencent còn xây dựng thành công mảng trò chơi di động với quy mô lớn nhờ thành công vang dội của những trò chơi như Clash of Clans hay Honor of Kings.

Hiện tại, Tencentkiểm soát dịch vụ nhắn tin di động lớn nhất của Trung Quốc. Hơn thế, tập đoàn này còn đầu tư vào những công ty hàng đầu của Mỹ như Snapchat và Tesla. Trong khi đó, các công ty con của Tencent cung cấp phương tiện truyền thông, giải trí, hệ thống thanh toán, điện thoại thông minh, dịch vụ liên quan đến Internet, dịch vụ giá trị gia tăng và dịch vụ quảng cáo trực tuyếnở Trung Quốc và toàn cầu.

Năm 2007 và năm 2014, Ma Huateng được Tạp chí Time bình chọn là một trong những người có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Năm 2015, Tạp chí Forbes đã bình chọn Ma Huatenglà một trong những người có quyền lực nhất trên thế giới.Năm 2017, Fortune xếp Ma Huatenglà một trong những doanh nhân hàng đầu của năm. Hiện tại, Ma Huatenglà người giàu thứ 2 Trung Quốc khi sở hữu khối tài sản lên đến 48,4 tỉ USD.

Daniel Ek: Trùm phân phối âm nhạc trực tuyến

Sinh ngày 21/2/1983 tại Stockholm (Thụy Điển), Daniel Eklà doanh nhân công nghệ, tỷ phú người Thụy Điển. Daniel Ek là người đồng sáng lập kiêm CEO của dịch vụ phát nhạc trực tuyến Spotify với các tổ chức được thành lập gồm Spotify, Spotify AB, Spotify USA.

Hiện tại, Công ty Spotify đang nắm thị phần lớn nhất thế giới trong lĩnh vực phân phối âm nhạc trực tuyến. Việc Spotify lên sàn Chứng khoán vào tháng 4/2018 đã mang về cho Daniel Ek khối tài sản lên đến 2,9 tỷ USD. Hiện tại, dịch vụ phát nhạc trực tuyến này đã có mặt tại Việt Nam, mang đến cơ hội lựa chọn mới cho những người nghe nhạc Việt Nam, bên cạnh các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến trong nước.

William Ding: tiên phong trên thị trường game online

Sinh ngày 1/10/1971, William Ding (Đinh Lôi) là doanh nhân, tỷ phú người Trung Quốc. Là người sáng lập kiêm CEO của NetEase, Đinh Lôiđã đóng góp đáng kể cho sự phát triển của mạng máy tính ở Trung Quốc. Hiện tại, Đinh Lôi sở hữu khối tài sản trị giá 14,8 tỷ USD.

William Ding là một trong những người đi tiên phong trên thị trường kinh doanh game online. Ông đã lập ra cỗ máy tìm kiếm “nhỏ” NetEase vào năm 1997.Hiện tại, NetEaselà một trong những công ty sản xuất trò chơi trên di động lớn nhất thế giới.


Quang Huy