4 người chết, 2 người mất tích khi tắm biển tại Bình Thuận4 người chết, 2 người mất tích khi tắm biển tại Bình Thuận

V.T 22:37 10/8/2019

Chiều ngày 10/8, hàng chục du khách đã bị sóng cuốn trôi tại bãi biển Tân Tiến (thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) khiến 5 người chết, 2 người mất tích.

(Ảnh cắt từ video)

Khoảng 17 giờ một nhóm du khách đều đang làm tại một công ty tại tỉnh Bình Dương đến lưu trú ở một resort ở thuộc xã Tân Tiến. Dù biển động mạnh nhưng nhóm du khách này vẫn xuống tắm biển và bị sóng cuốn trôi ra xa bờ.

Người dân địa phương đã tìm cách cứu nhóm du khách này tuy nhiên do sóng mạnh, biển động nên việc cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Theo thông tin từ Bệnh viện La Gi, hiện đã có 4 người tử vong. Trong đó có ba nữ du khách gồm: Nguyễn Thị Ngà (23 tuổi), Bùi Thị Lương Hoa (23 tuổi) cùng trú Lâm Đồng và Đoàn Tuyết Hồng Loan (23 tuổi) ngụ Bình Dương.

Ông Nguyễn Minh Tâm (56 tuổi, nhân viên cứu hộ của resort) cũng bị sóng đẩy đi khi cố bơi ra cứu nhóm du khách và thiệt mạng.

Hiện tại, 5 du khách khác vẫn đang cấp cứu tại bệnh viện La Gi. Ngoài ra, còn 2 nam du khách khác trong đoàn du lịch vẫn chưa có thông tin và khả năng vẫn đang mất tích.

Theo Trung tâm Dự báo  Khí tượng và Thủy văn trung ương, hiện tại gió mùa Tây Nam đang hoạt động rất mạnh nên khiến cho các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan và khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2.0-4.0m. Biển động mạnh. 

Biển động, sóng lớn rất dễ cuốn trôi người tắm biển ra xa bờ gây ra những tai nạn nghiêm trọng. Cùng trong ngày 10/8, hai du khách cũng đã bị sóng cuốn trôi tại bãi biển Đá Ông Địa, TP. Phan Thiết và hiện 1 người đã tử vong.

Bởi vậy, trong những ngày này nếu đi du lịch biển tại khu vực phía Nam, các du khách cần chú ý tới dự báo thời tiết và nghe lời khuyên của đội cứu hộ trên bờ biển. Tránh xuống biển khi có sóng lớn, biển động để tránh tai nạn đáng tiếc.


V.T