39 người thiệt mạng trong container tại Anh đều là người Việt39 người thiệt mạng trong container tại Anh đều là người Việt

V.T 0:18 8/11/2019

Bộ Công an chính thức xác nhận, 39 người thiệt mạng trong xe container tại Anh ngày 23/10, đều là công dân Việt Nam.

Chiếc xe container chứa thi thể các nạn nhân được phát hiện hôm 23/10

Ảnh: Reuters

Tối ngày 7/11, Bộ Công an đã ra thông cáo chính thức xác nhận 39 người thiệt mạng tại hạt Essex, Đông Bắc London đều là công dân Việt Nam. 39 người này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

Bộ Công an Việt Nam rất lấy làm tiếc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình các nạn nhân và mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này.

Hiện tại, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp với các cơ quan chức năng Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân; đồng thời phối hợp với Cảnh sát Vương quốc Anh điều tra, làm rõ vụ việc.

Trả lời VnExpress về việc đưa các thi thể về nước, tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết phụ thuộc vào phía Anh và tuỳ thuộc nguyện vọng của gia đình nạn nhân. "Có nhà muốn hoả thiêu trước khi đưa về nước, có gia đình mong muốn nhận thi thể để tổ chức theo phong tục, tập quán. Việc này cũng cần bàn kỹ" - Tướng Xô cho biết.

Trước đó, cơ quan chức năng hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã bắt 11 người liên quan để làm rõ tội danh tổ chức, môi giới người khác trốn ra nước ngoài trái phép, hoặc ở lại nước ngoài trái phép, theo điều 349 Bộ luật Hình sự 2015.


V.T