3 sự kiện không thể bỏ lỡ tại Hội sách Hà Nội3 sự kiện không thể bỏ lỡ tại Hội sách Hà Nội

Lan Phương 15:56 21/9/2017

Tham dự Hội sách Hà Nội lần thứ IV được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long từ ngày 22/9 đến ngày 26/9, Nhà xuất bản Phụ Nữ tổ chức 3 sự kiện thú vị, bổ ích dành cho độc giả và những người yêu sách.

Ảnh minh họa

Sự kiện 1: Giới thiệu bộ sách khởi nghiệp

Đây là bộ sách của hai tác giả Tiến sĩ Nguyễn Tiến Đông (Học một đằng làm một nẻo) và Thạc sĩ Nguyễn Đặng Tuấn Minh (Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Tư duy và công cụ).

Khoảng cách giữa lý thuyết trong trường học và thực tế khi sinh viên tốt nghiệp, ra trường và bắt đầu bước chân vào công ty hoặc bắt đầu khởi nghiệp thường khá lớn. Hai cuốn sách đặc biệt hữu ích cho những sinh viên sắp tốt nghiệp, các bạn trẻ đang bước những bước đầu tiên trên con đường “tìm lại chính mình” trong việc thu hẹp khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành, bằng việc đưa ra các kiến thức, kỹ năng, công cụ dễ hiểu, dễ áp dụng; đồng thời là cuốn cẩm nang của những người muốn khởi nghiệp, những doanh nhân  có khát vọng đổi mới bản thân.

Các tác giả cũng sẵn sàng mở những buổi training nhỏ để độc giả vận dụng kiến thức từ sách vào thực tiễn nhanh hơn, hiệu quả hơn thay vì tự mày mò tìm hiểu. Không chỉ giúp các bạn trẻ, hai cuốn sách cũng đặc biệt hữu ích với các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp trong việc đón nhận và đào tạo nhân viên mới.

Thời gian: 9h30 - 11h30, ngày thứ Sáu, 22/9/2017

Địa điểm: Sân khấu ngoài trời, Hội sách Hà Nội

Sự kiện 2: Giao lưu với tác giả Hoàng Quốc Hải

Nhân dịp tái bản bộ tiểu thuyết lịch sử Tám triều vua Lý, Nhà xuất bản Phụ Nữ sẽ tổ chức buổi giao lưu với tác giả Hoàng Quốc Hải trong thời gian diễn ra Hội Sách Hà Nội.

Tám triều vua Lý được nhà văn Hoàng Quốc Hải khởi viết sau khi ông hoàn thành xong bộ tiểu thuyết đồ sộ về nhà Trần: Bão táp nhà Trần. Thời Lý là thời đại đã để lại những bài học sinh động và sâu sắc trong công cuộc dựng nước và giữ nước, về sự đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo, thu phục lòng dân, dựa vào sức dân, vì dân. Đó là những bài học vẫn còn nguyên giá trị trong thế sự hiện tại. Ngòi bút Hoàng Quốc Hải đã phục dựng hình ảnh, không khí, sự kiện của quá khứ, đó là tôn vinh những tinh hoa của người Việt ta từ bao đời nay.

Tinh hoa đó là truyền thống văn hóa, lòng yêu nước, lòng tự tôn dân tộc, ý chí quật cường trong dựng nước và giữ nước thể hiện qua những việc làm thiết thực, từ những chiếu dụ của một vị vua như chiếu dụ miễn thuế cho dân hai đợt, mỗi đợt ba năm của Lý Thái Tổ, đến những chính sách, những việc làm của bộ máy điều hành nhà nước ở thời Lý, giúp hòa hợp cả ba tôn giáo lớn trong bối cảnh nhiều nơi trên thế giới xảy ra chiến tranh tôn giáo tàn khốc.

Đó là những lễ hội ở làng xã, cấp quốc gia với áo mũ, cờ, trống, ca vũ, không lai căng, pha tạp mà thuần chất Việt, đặc trưng của người Việt. Đó là những nhà lãnh đạo có trí và tâm soi sáng cả đương thời và hậu thế như: Lý Thái Tổ, Lý Nhân Tông… những gương mặt anh hùng như Lý Thường Kiệt, Lý Kế Nguyên … Đó là tinh thần hiếu học, trọng nghĩa, khuyến tài, là truyền thống con kính trọng và hiếu thuận với cha mẹ, dân đồng lòng phò vua, là không khí sục sôi tinh thần quyết tâm giữ nước trước họa xâm lăng.

Tác giả

- Nhà văn Hoàng Quốc Hải sinh năm 1938 tại huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

- Ông đạt Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật năm 2017;  Giải thưởng Hội Văn nghệ Hà Nội, năm 1970 (truyện Ông Giám đốc như tôi đã biết); Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội, năm 2008 (bộ Bão táp triều Trần)

Thời gian: 9h30-11h30, ngày thứ Bảy, 23/9/2017

Địa điểm: Sân khấu ngoài trời, Hội sách Hà Nội

Sự kiện 3:  Ngày hội Pretty girl - Bí quyết chăm sóc da dành cho teens

Các chuyên gia đại diện cho các hãng mỹ phẩm thiên nhiên đến từ Hàn Quốc trực tiếp hướng dẫn các bạn học sinh tuổi từ 10+ cách chăm sóc da.

Sự kiện được tổ chức nhân dịp ra mắt bộ sách Pretty girl dành cho các thiếu nữ 10+, bộ sách mua bản quyền của Hàn Quốc với các nội dung: Trang điểm, kết hợp quần áo, cách làm quen, kết bạn, cách học đạt hiệu quả tối ưu, những thắc mắc của tuổi dậy thì...

Thời gian: Thứ Bảy, ngày 23/9/2017

Các khung giờ: 9h- 11h, 15h – 17h, 20h – 21h

Địa điểm: Gian hàng NXB Phụ nữ, Hội sách Hà Nội IV- Hoàng Thành Thăng Long


Lan Phương