3 bước đơn giản làm món củ cải muối đưa cơm cho ngày đầu hè



3 bước đơn giản làm món củ cải muối đưa cơm cho ngày đầu hè

Nghĩa Nguyễn 23:22 3/4/2019

Với món củ cải muối đơn giản dễ làm, bữa cơm cho ngày đầu hè sẽ phong phú và đổi vị với món ăn lạ miệng này

Nguyên liệu

500 gr củ cải

350ml nước

200 - 250ml giấm trắng (tùy độ chua của giấm mà bạn dùng)

200gr đường

1,5 - 2 thìa café muối

Khoảng 20 hạt tiêu đen

3 lá quế khô

½ thìa café bột nghệ (khoảng 3 - 4gr)

Lưu ý: Không nên cho nhiều bột nghệ sẽ bị nặng mùi.

Bước 1

Bào vỏ, rửa sạch củ cải. Cắt khoanh tròn dày khoảng 0,5cm  Để ráo củ cải.

Hoà đường, muối, nước, giấm trắng trong nồi. Bắc lên bếp trên lửa nhỏ cho tan đường, cho tiêu, lá quế khô, bột nghệ vào. Khuấy đều cho sôi một chút. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị sao cho có chua, ngọt và hơi mặn.

Tắt bếp và cho củ cải vào, đảo đều, bắc nồi xuống.

Để củ cải ở nhiệt độ phòng trong khoảng 3 - 4 giờ cho thấm và có màu vàng đều. Cho vào lọ đậy kín, và giữ trong tủ lạnh. Sau 12 giờ bạn có thể lấy ra dùng và bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.


Nghĩa Nguyễn

Từ Khóa :