27 người bị thương sau khi Pháp lọt vào chung kết World Cup 201827 người bị thương sau khi Pháp lọt vào chung kết World Cup 2018

HV 11:3 11/7/2018

Sau màn chiến thắng ghẹt thở trước Bỉ với tỷ số 1-0, các cổ động viên Pháp đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng. Tiếc là màn ăn mừng thái quá đã khiến hàng chục người bị thương.

Pháp đang đứng trước cơ hội lần thứ 2 vô địch World Cup sau 3 lần lọt vào trận chung kết. Hy vọng vô địch của các cổ động viên Pháp càng tăng lên khi mà các ứng cử viên nặng ký như Đức, Brazil, Tây Ban Nha đã phải xách valy về nước theo những kịch bản khác nhau.

Không biết có phải vì quá phấn khích trước viễn cảnh tươi sáng này mà các cổ động viên Pháp đã có màn ăn mừng quá đà sau khi loại Bỉ ở trận bán kết diễn ra vào tối qua (giờ Pháp) bằng tỷ số tối thiểu 1-0. Hậu quả là cảnh hỗn loạn đã xảy ra ở nhiều thành phố như: Nice, Paris...

Hình ảnh được truyền thông địa phương đăng tải cho thấy cảnh hỗn loạn tại các điểm người dân Pháp tập trung xem World Cup 2018 với bàn ghế bị lật đổ, các mảnh kính rải rác khắp nơi. Thậm chí, ở thủ đô Paris, hàng rào, lan can, ghế sofa đã bị các cổ động viên dùng làm đạo cụ ăn mừng. Trong cơn quá khích, các cổ động viên còn đụng độ với cảnh sát ở đại lộ Champs Elysees. Cảnh sát Paris đã phải dùng hơi cay để giải tán đám đông quá khích.

Reuters dẫn nguồn tin từ quan chức địa phương cho biết: 27 người đã bị thương khi đám đông trở nên hỗn loạn sau khi pháo nổ. Hầu hết vết thương là vết kính cắt hoặc thâm tím do bị ngã.

Trước màn ăn mừng quá khích này, cảnh sát Pháp đang lên các phương án dự phòng để đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra sau trận chung kết có sự tham gia của đội tuyển Pháp. Theo đó, đối thủ của tuyển Pháp trong trận chung kết World Cup 2018 ngày 15/7 sẽ hiện diện sau trận bán kết thứ 2 giữa Anh và Croatia diễn ra vào lúc 1 giờ đêm nay (giờ Hà Nội).

 


HV