22 người tử vong vì TNGT trong ngày mùng 1 Tết


22 người tử vong vì TNGT trong ngày mùng 1 Tết

Theo VTV 21:22 10/2/2013

Trong ngày đầu tiên của năm mới Qúy Tỵ, trên cả nước vẫn xảy ra khá nhiều vụ cháy nổ, tai nạn giao thông.

Theo thống kê chưa đầy đủ của lực lượng PCCC, trong ngày mùng 1 Tết, cả nước đã xảy ra hơn 100 sự cố về cháy nổ, chủ yếu xuất phát từ việc thắp hương cúng giao thừa. Ở Hà Nội đã xảy ra 2 vụ nhưng không có thiệt hại lớn do lực lượng cứu hỏa đã kịp thời dập tắt.
 
Trong ngày đầu năm, trên cả nước đã xảy ra 25 vụ tai nạn, làm chết 22 người, bị thương 15 người. Tuy vậy, con số này cũng chỉ phản ảnh không đầy đủ bởi rất có thể nhiều địa phương không kịp cập nhật thông tin vào những ngày này.
 
Sau giao thừa, tại các điểm tổ chức bắn pháo hoa trên toàn quốc, giao thông vẫn thông suốt không ùn tắc, không có đua xe trái phép. Tuy nhiên những hành vi vi phạm giao thông như đi xe máy đèo ba, không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ,… lại tăng vọt.  Lực lượng CSGT đường bộ trên toàn quốc đã xử lý gần 8.000 trường hợp vi phạm trật tự giao thông, Kho bạc nhà nước đã thu 4 tỷ đồng.
 
Ủy ban an toàn giao thông quốc gia cho biết, gần 80% ca tai nạn giao thông vào những ngày Tết có nguyên nhân từ điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia  khi tham gia giao thông.
 
Rất có thể số vụ tai nạn sẽ còn tăng mạnh bởi thói quen dùng đồ uống có cồn vào dịp Tết nguyên đán ở nước ta đã trở nên rất phổ biến, và đặc biệt, kỳ nghỉ Tết năm nay kéo dài tới 9 ngày.

Theo VTV

Từ Khóa :