20 điều phụ nữ nên biết sau khi chia tay20 điều phụ nữ nên biết sau khi chia tay

Army 0:5 8/3/2018

Sau khi chia tay, phụ nữ thường chìm đắm trong sự đau khổ. Nhiều người còn có thể làm những điều mà sau này nghĩ lại, cảm thấy thật ngốc nghếch và vô nghĩa. Dưới đây là một vài lời khuyên dành cho các chị em chẳng may “dính độc toàn thân”, nhất là trong dịp mùng 8/3 này.

1. Đúng thế, bạn sẽ lại hẹn hò, yêu đương một lần nữa thôi. Dù bây giờ mọi chuyện có vẻ như không thể. Nhưng rồi một ai đó sẽ đến, và bạn sẽ cảm thấy bị đối phương thu hút. Và họ cũng sẽ nhìn bạn với ánh mắt như vậy.

2. Hãy dựa vào bạn bè của mình, đương nhiên rồi. Nhưng đừng để sự dựa dẫm dó lại mãi mãi. Nỗi buồn chia tay sẽ nguôi ngoai theo cách của nó, và bạn không thể đẩy nhanh quá trình này được. Bạn có thể trải qua một tháng liên tục có những hành động đòi hỏi được chú ý đối với những người bạn của mình, nhưng rồi bạn sẽ phải tự sắp xép mọi chuyện. Bạn bè nên ở đó để hỗ trợ, đôi khi là mua cho bạn cây kem, thậm chí cùng nói xấu người cũ với bạn. Nhưng chỉ ở thời điểm đầu thôi. Nếu suốt thời gian sau đó, bạn vẫn lảm nhảm đòi họ chú ý đến mình và sự đau khổ mà mình đang phải gánh chịu, thì điều đó thật bất công với họ. Hoặc khi bạn thấy mình cần nhiều sự trao đổi hơn những gì mà bạn bè có thể giúp, hãy tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia tâm lý. Tuy nhiên:

3. Không có giới hạn thời gian nào để bạn buộc phải quên đi một ai đó. Thực ra, hầu như ai cũng có một người bạn với trái tim lạnh lùng, khăng khăng rằng bạn nên vượt qua nỗi buồn trong khoảng tối đa là một nửa số thời gian mà bạn đã hẹn hò với người cũ. Nhiều người tự đặt ra một deadline cho riêng mình, vì nỗi đau từ sự thất tình mà ai đó mang lại dường như là bất tận, và sẽ dễ dàng hơn nếu như họ có một điểm mốc nào đó rõ ràng. Nhưng sự thật là, nếu bạn cố gắng ép buộc bản thân phải quên đi mọi chuyện quá nhanh, cảm giác bên trong bạn chỉ thêm tồi tệ mà thôi. Hãy để nỗi buồn có thời gian nghỉ ngơi, và kết thúc khi tự thân nó kết thúc, một cách tự nhiên nhất có thể.

4. Và đây là cảm giác hết sức bình thường. Chẳng có gì bất thường cả. Nếu ai đó gọi nó là bất thường, thì chắc họ đã quên mất cảm giác chia tay với ai đó là như thế nào.

5. Và bạn hoàn toàn có thể ghét người cũ của mình trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng đừng giữ sự giận giữ đó mãi mãi. Lảng tránh chuyện bạn cảm thấy ra sao là điều vô nghĩa: nếu họ lừa dối, phải bội hay làm bạn tổn thương, điều đó sẽ phản ánh lại trong cảm xúc của bạn. Bạn có thể nghĩ đến chuyện trả thù. Nhưng hãy để những điều đó dừng lại trong ý nghĩ. Khi nỗi đau không còn quá nhức nhối, những suy nghĩ đó cũng sẽ tự nhiên vợi bớt.

6. Thật dễ dàng để tự dối bản thân mình rằng bạn đã quên họ ra sao. Nhưng nếu bạn cứ nói đi nói lại về điều này, rất có thể bạn vẫn chưa quên đâu.

7. Có khi, bạn cần cắt đứt mọi mối liên hệ xã hội cũng như trên mạng với người đó, ít nhất là trong một khoảng thời gian, để có thể vượt qua hoàn toàn. Có vẻ như bạn trông sẽ giống như “quan tâm quá nhiều” khi làm điều đó. Nhưng thực sự đấy, điều này còn tốt hơn so với việc săm soi Facebook, Instagram của anh ta mỗi ngày khi bạn bị bủa vây bởi nỗi cô đơn.

8. Điều số 7 sẽ tránh bạn rơi vào tình cảnh vô tình chạm mặt anh ta. Kiểu như lướt Facebook và vô tình nhìn thấy một bức ảnh anh chàng đang cười rạng rỡ, rồi nỗi buồn ùa về và bạn phải vội vã tìm đến một ly rượu để giải sầu vậy.

9. Đó không phải lỗi do bạn. Tuyệt đối không phải là do bạn không đủ tốt với anh ta.  Hãy nhớ lấy điều đó.

10. Có khi đó cũng chẳng phải lỗi do anh ta. Lý do một mối quan hệ kết túc, đôi khi chẳng rạch ròi trắng đen, mà mang sắc xám lờ nhờ.

11. Đừng có uống say rồi gọi điện hoặc nhắn tin cho người yêu cũ!!! Có thể bạn vẫn nhớ số anh ta. Đó là lý do, khi ra ngoài uống say mềm, hãy đưa điện thoại của bạn cho bạn bè. Biết điều này trước khi quá muộn sẽ giúp bạn tránh khỏi những cuộc hội thoại dâng trào ngớ ngẩn mà bạn sẽ vô cùng hối tiếc vào buổi sáng.

12. Hầu hết thời gian, cái kết không thực sự rõ ràng. Bạn sẽ không được một khoảnh khắc “khép lại cuốn sách” hoàn hảo như trên phim ảnh. Đừng để Hollywood lừa lọc rằng bạn nên tiếp tục giao tiếp với người cũ cho đến khi gặp phải một bi kịch lầm than rồi mới chịu kết thúc. Hãy tự mình tạo nên cái kết.

13. Đừng trút giận lên bạn gái mới của anh ta, vốn là một kẻ hoàn toàn xa lạ với bạn. Trì triết, nói xấu một người phụ nữ vốn chẳng làm gì sai, đó đâu phải là con người bạn, phải không? Bạn can đảm hơn thế và tốt đẹp hơn thế nhiều.

14. Nếu bạn liên tục cảm thấy buồn bã, căng thẳng hay lo lắng khi hẹn hò với ai đó, thì việc chia tay sẽ tốt hơn rất nhiều.  Louis CK từng nói: “Ly dị luôn là tin tốt lành. Tôi biết nghe có vẻ lạ lùng, nhưng đó là sự thật bởi không một cuộc hôn nhân tốt đẹp nào lại dẫn đến ly dị cả”.  Mọi người nên chúc mừng bạn đã rời bỏ một mối quan hệ không lành mạnh, và bạn cũng nên cảm thấy phần nào nhẹ gánh hơn.

15. Nỗi buồn đau trong quá trình vượt qua cái kết của mối tình đầu sẽ giúp bạn trưởng thành, có kinh nghiệm và hiểu biết hơn. Bạn sẽ nhận ra bạn muốn gì và không muốn gì trong mối quan hệ tiếp theo của mình.

16. Giá trị của bạn không cần phải gắn với bất cứ người nào cả, dù họ có là ai đi nữa.

17. Anh ta không đến mức tuyệt vời hay không thể quên được như bạn nghĩ đâu. Anh ta chỉ là một cậu sinh viên vui tính thích nghe EDM, một anh chàng công sở mê thể hình thích nghe nhạc sến...

18. Đôi khi người ta không thể làm bạn sau khi chia tay. Điều đó là bình thường. Bản thân tôi cho rằng người nào có thể làm bạn với ex quả là có tâm hồn độ lượng hay cũng không thực sự yêu họ và từng coi họ là một nửa của mình. Việc không thể nói chuyện bình thường với một người mà bạn từng yêu, từng gắn bó, hay từng ngủ cùng sẽ chẳng khiến bạn trở thành kẻ nhỏ nhen hay thiếu chín chắn.

19. Hãy chuyển những cảm xúc khi chia tay thành động lực cho những thứ có ích, như là luyện tập thể dục thể thao, làm việc hăng say hơn, dọn dẹp nhà cửa, thay vì những hành động tiêu cực như uống quá nhiều, hút thuốc quá nhiều, đau buồn thống khổ hoặc quan hệ quỳ tiện với những người đàn ông khác. Nếu làm theo vế thứ hai, bạn gần như đang tự hủy hoại bản thân mình, song song với đó là việc khiến những cảm xúc vốn đã tệ lại càng tệ hơn.

20. Chuyện không thành vì tự bản thân nó đã có vấn đề. Đây là bài học quan trọng nhất, và nó sẽ giúp bạn vượt qua, tìm được một nửa thực sự cho mình.


Army