2 sân bay lớn của VN bị tê liệt, hacker Trung Quốc tuyên bố chủ quyền phi pháp tại Biển Đông2 sân bay lớn của VN bị tê liệt, hacker Trung Quốc tuyên bố chủ quyền phi pháp tại Biển Đông

Nguyễn Minh 20:13 29/7/2016

"Chiều nay, 29/7, các màn hình của Vietjet và Vietnam Airline ở sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài liên tục bị hack. Các tin tặc đã ngang ngược phát đi các thông tin Tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc tại Biển Đông cùng với các tiếng cười man rợ và những câu chửi bới tục tằn"

Theo Pháp luật TP.HCM, 14 giờ chiều nay , Cụm Cảng Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, tại một màn hình ở khu vực làm thủ tục hành khách của Hãng Hàng không Vietjet xuất hiện nội dung xuyên tác chủ quyền của Việt Nam và Philippines tại Biển Đông.

 

Ngay sau đó, màn hình này đã bị che lại, nhưng ngay sau đó, các màn hình khác đã bị hack thông tin tạo ra sự cố vô cùng nghiêm trọng. Ngay sau đó khoảng 2 tiếng, màn hình tại sân bay Nội Bài cũng đã bị hack. Mạng nội bộ điều hành của 2 sân bay đều bị hacker tấn công, tê liệt.

 

17h40, Cục trưởng Cục Hàng Không Việt Nam Lại Xuân Thanh cho biết, Cục đang phối hợp xử lý nhưng hiện nay chưa thể cung cấp thông tin cụ thể. Ông Đinh Việt Sơn, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết đã nhận được thông tin trên và đã có văn bản báo cáo với Bộ GTVT.

 
Danh sách các tài khoản của VnAirlines bị hacker Trung Quốc tung lên đe doạ
 

Không chỉ màn hình tại sân bay, một số hình ảnh được facebooker ghi lại cũng cho thấy hệ thống phát thanh đưa ra các thông tin tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc tại Biển Đông và sau đó phát ra tiếng cười man rợ. Cùng ngày, trang web của vietnamairline cũng đã bị hack, thay đổi giao diện và thông tin ghi rõ trang đã bị 1937cN tấn công, đây là nhóm tin tặc đến từ Trung Quốc.

Sự kiện này diễn ra chỉ sau vài ngày Trung Quốc bỏ tiền ra mua quảng cáo tại quảng trường Thời Đại (Mỹ) nhằm bố cáo những thông tin sai trái về thứ chủ quyền phi pháp của nước này tại Biển Đông.

 

Nguyễn Minh

Từ Khóa :