17 cá tính thời trang hội tụ trong show tốt nghiệp LCDF 201817 cá tính thời trang hội tụ trong show tốt nghiệp LCDF 2018

Thuận Thục 15:26 12/8/2018

Lấy chủ đề Re:Fashion, các nhà thiết kế trẻ đã thỏa sức sáng tạo dựa trên ý tưởng tự do, cũng như gắn chặt với nền tảng là những kiến thức đã được đào tạo qua 2 năm học tại Học viện Thiết kế và Thời trang London (LCDF) trong show thời trang tốt nghiệp của họ diễn ra vào tối 11/8 tại KS. Melia (Hà Nội).

Với mục tiêu nối tiếp thế hệ các NTK đi trước thể hiện tầm nhìn mới của giới trẻ trong thời đại cách mạng công nghệ số 4.0, các NTK của LCDF – Hà Nội muốn đánh dấu thêm một bước trong công cuộc đổi mới ngành công nghiệp thời trang Việt Nam trong tương lai. Năm nay, tuần lễ thời trang tốt nghiệp 2018 của Học viện đã chọn chủ đề Re: Fashion để mang tới tầm nhìn của các NTK thể hiện trong các BST.

Theo lời chia sẻ của Hiệu trưởng Đối ngoại của LCDF – GS. Douglas G.M. MacLennan, “Re” mang rất nhiều ý nghĩa:

Re: sự thật,

Re: thiên nhiên và cộng đồng,

Re: lịch sử văn hóa, thủ công truyền thống và kể chuyện

Với chủ đề rất mở như vậy nên, ý tưởng cho mỗi bộ sưu tập phóng khoáng, gây ngạc nhiên cho người xem từ những Vẻ đẹp không hoàn hảo của Nguyễn Chí Nghĩa, đến Kháng kháng sinh của Hoàng Hiền Linh mang ý nghĩa xã hội rõ nét, không chỉ là những tuyên truyền sáo rỗng mà được lồng ghép ngôn ngữ thời trang một cách sáng tạo.

Trong những nhận định của giới trẻ về Thiên nhiên và cộng đồng, các NTK rất nhanh nhạy nắm bắt tình hình thời sự như BST trang phục thể thao của NTK người Bắc Hàn Pak Su Yon dựa trên ý tưởng về Thế vận hội thể thao mùa đông 2018 – cùng với sự vui mừng khi hai miền Bắc – Nam đang “hòa thuận”, hoặc cảm nhận nỗi đau thiên nhiên trong BST Rừng chết của Nguyễn Diệu Linh. Đặc biệt, không thể không nói đến BST No.8 của Hà Thông kể về hành trình của chính bản thân, vươn lên để được sống với đam mê thời trang của chính cô. BST này hoàn hảo đến ngạc nhiên từ chất liệu đến kiểu dáng và sắc màu sử dụng. Chúng không hề có sự non nớt của một NTK mới ra trường mà chững chạc, chỉn chu như những BST đang trình diễn trên sàn diễn quốc tế.

Người xem còn thực sự chìm đắm trong vẻ đẹp lãng mạn, đậm chất truyền thống của hoa văn trên bình gốm trong BST Hương sắc Việt Nam của Đoàn Thu Uyên, hay thích thú với sự kết hợp giữa chất liệu đũi, tơ tằm, gai mài trong trang phục nhiều lớp, mang hơi hướng Nhật Bản nhưng rất sáng tạo của Lê Ngọc Hà Thu.

17 cá tính thời trang đã hoàn thành xuất sắc chặng đường học tập của mình và đều mang hoài bão góp phần thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp thời trang Việt Nam. Đúng như lời giới thiệu của GS. Douglas. MacLennan, các NTK trẻ này “không chỉ là những NTK có sự nhạy bén mà còn có nền tảng kiến thức chiều sâu về Thời trang bền vững, nhằm phát triển hơn nữa ngành công nghiệp thời trang quốc gia Việt Nam và đáp ứng được những thách thức của ngành thiết kế toàn cầu, được chúng tôi gọi là “Thiết kế có cân nhắc”, bao gồm mức độ cao nhất của thủ công truyền thống, khuyến khích khách hàng sử dụng trang phục của họ lâu dài”.


Thuận Thục