15 điều chỉ người làm mẹ mới hiểu15 điều chỉ người làm mẹ mới hiểu

Vivan 7:3 21/10/2017

Làm mẹ - sứ mệnh thiêng liêng cao cả nhất của người phụ nữ. Thế nhưng điều này cũng khiến họ phải hy sinh rất nhiều mà có lẽ chỉ những người từng trải qua mới đủ thấu hiểu hết được.

Với nhiều người, làm tổng thống là công việc vĩ đại, khó khăn nhất nhưng nữ nghệ sĩ người Pháp Nathalie Jomard lại không đồng ý với điều này. Thông qua những tác phẩm của mình cô đã cho thấy, hóa ra làm mẹ cũng là công việc áp lực, mệt mỏi, khó khăn vô cùng.

Mỗi phụ nữ khi bắt đầu mang thai thì đã phải chịu rất nhiều khó khăn, áp lực và những thiệt thòi cả về công việc, sự nghiệp, sức khỏe lẫn nhan sắc. Điều này khiến họ cần hơn được chia sẻ, thấu hiểu và giúp đỡ từ những người trong gia đình và đồng nghiệp.

Cho bé ti ti trong thời kỳ mọc răng thì quả là cực hình với nhiều bà mẹ. Bỗng dưng bị cắn nghiến vài cái, con thì bớt ngứa răng nhưng mẹ thì… đau thấu trời

Chẳng còn xíu riêng tư nào hết, kể cả khi đi vệ sinh

Bầu bí tăng cân, nặng nề khiến mọi hoạt động đều chậm chạp và mặc đồ thôi bỗng trở thành công việc khó khăn biết chừng nào

Ai chăm con mà không đầu bù tóc rối khi tất tả làm đủ thứ việc tới khuya nhưng lũ trẻ lại đòi bạn thức dậy từ lúc 5h sáng?

Đôi lúc là những tình huống oái oăm bởi lũ nhóc quá nghịch ngợm

Áp lực để giúp con tăng cân

Bố mẹ mệt tới đâu thì giấc ngủ của con cũng là nhất

Đôi khi mỗi bữa ăn là một… trận chiến theo đúng nghĩa đen

Mỗi khi con không chịu ăn là mẹ lại như chìm vào đủ tâm trạng hỗn tạp

Đôi khi sự nghịch ngợm của con trẻ khiến các bà mẹ phát điên. Đã bao giờ bạn tìm thấy đủ thứ từ son môi, bb, đồ make up, kính… bên trong… bồn cầu?

Nhiều lúc vừa mệt, vừa đau vì con mà chúng thì dĩ nhiên đâu có biết được

Quay cuồng với việc chăm con, lo việc nội trợ và cả công việc để mưu sinh. Phụ nữ lúc có con mới biết mình có thể xoay sở tài giỏi tới thế

Cơ thể sau sinh sập xệ tới đáng báo động, bụng bèo nhèo, ngực nhão, mông chảy…

Bảo vệ con mọi lúc mọi nơi

Sơ ý chút là “chocolate” có mùi văng ra khắp nhà

(Còn tiếp)


Vivan

Theo Boredpanda

Từ Khóa :