15 bức ảnh khiến nhiều người phải thốt lên: Thiên nhiên thật diệu kỳ15 bức ảnh khiến nhiều người phải thốt lên: Thiên nhiên thật diệu kỳ

Vivian 15:0 24/2/2019

Những tác phẩm của nhiếp ảnh gia tài hoa người Áo Julian Rad luôn đem đến người xem những cái nhìn mới mẻ về cuộc sống của những loài động vật trong tự nhiên.

Julian Rad vốn là nhiếp ảnh gia chuyên về động vật hoang dã. Những tác phẩm của anh rất đa dạng. Nhưng điểm chung dễ nhận thấy là đều mô tả sự ngộ nghĩnh, đáng yêu của những loài động vật như: sóc, chuột hamster, chuột đồng, cáo… trong môi trường tự nhiên.

Năm 2015, Julian từng giành Giải thưởng Nhiếp ảnh Động vật hoang dã nổi tiếng với hình ảnh chú chuột hamster đang chạy, có tựa đề "Giờ cao điểm".

Julian có niềm đam mê dành cho những loài động vật nhỏ thường bị bỏ qua trong cuộc sống thường nhật, dù chúng phải thường xuyên chia sẻ môi trường sống với con người. Bởi thế, dù việc bắt đúng khoảnh khắc của những con vật nhanh nhẹn và láu lỉnh như các loài gặm nhấm trong thiên nhiên hoang dã không phải là nhiệm vụ dễ dàng, nhưng Julian đã thực hiện một cách thuần thục.

Một con sóc đất thích ngửi hoa, một con chuột lang trèo lên nhánh dâu đen hoặc con sóc đỏ đang cố gắng với lấy quả óc chó, mỗi hình ảnh của Julian đều kể một câu chuyện và gợi lên nhiều cảm xúc.

Bức ảnh từng đem lại giải thưởng cho Julian năm2015

Cố lên nào, một chút xíu nữa thôi…

Khuôn mặt hết sức vui vẻ của một chú cáo hoang dã

Một điều ước cùng hoa bồ công anh của chuột hamster

Thưởng hoa…

Xin chào bạn là ai?

Oh thật ra thì tôi muốn mượn cái mũi của bạn chút xíu…

Nào tạo dáng đi…

Khi sóc đỏ muốn soi gương

Tuyết đầu mùa…

Ngạc nhiên chưa?

Những trái dâu ngọt lành

Tui ngắt cành hoa này có được không?

Kungfu của bầy sóc

Chụp gì thế, tui ăn cũng không yên hả?


Vivian

Theo Boredpanda