15 bộ sưu tập góp mặt tại Tuần lễ thời trang xuân - hè Việt Nam 202015 bộ sưu tập góp mặt tại Tuần lễ thời trang xuân - hè Việt Nam 2020

Vĩ Thanh 10:18 13/9/2019

Trong 3 ngày 13,14 và 15/9, tuần lễ thời trang xuân - hè Việt Nam 2020 sẽ diễn ra tại khu vực vườn hoa Diên hồng (vườn hoa Con Cóc) Hà Nội với sự tham gia của 14 nhà thiết kế.

14 bộ sưu tập mới nhất sẽ được trình diễn lần lượt  vào 15h các ngày 13,14 và 15/9.  Các thiết kế của tuần lễ thời trang xuân hè năm nay sử dụng chất liệu rất đa dạng như:  Lụa, linen, cotton, jeans…

Tuy nhiên, NTK Minh Hạnh tiết lộ, có tới quá nửa các NTK góp mặt tại Tuần lễ thời trang xuân hè Việt Nam 2020 đều lựa chọn chất liệu truyền thống là lụa, các loại vải dệt của người dân tộc… nhưng chúng sẽ không có bóng dáng của “cái gọi là truyền thống của thế kỷ trước”.  Truyền thống bây giờ đã có một diện mạo rất khác ví như BST của Nhi Hoàng, Thanh Thúy, Huyền Nhung Nguyễn, Hùng Việt, Thơm Nguyễn, Chu La, Cao Duy, Minh Minh, Phương Thanh.

Chia sẻ về BST của mình, NTK Chu La cho biết: “Chất liệu tôi thường sử dụng nhất vẫn là lụa hay thổ cẩm mang họa tiết của đồng bào ở Sa Pa. Lý do cho sự lựa chọn đó không phải chỉ là đẹp, mặc lên trông rất gần gũi với thiên nhiên mà tôi còn mong muốn được góp một phần trong việc gìn giữ bản sắc văn hóa Việt thông qua những bộ thiết kế của mình”.

Ngoài ra tại tuần lễ thời trang này, Genviet Jeans sẽ giới thiệu BST “Nơi tôi sống” gồm 750 mẫu thiết kế mới nhất, không chỉ dành cho các người mẫu với số đo chuẩn mà cả những người béo và hơi béo. Đây cũng là mục tiêu Genviet Jeans hướng tới những năm gần đây đó là những mẫu thiết kế đại chúng, phục vụ tất cả công chúng với những tiêu chuẩn khác nhau.

Chia sẻ về việc lựa chọn địa điểm tổ chức Tuần lễ thời trang xuân – hè 2020, BTC cho biết thời Pháp thuộc, vườn hoa  Diên hồng có tên là quảng trường Chavassieux (square Chavassieux). Năm 1901 Pháp cho xây dựng ở giữa vườn hoa một đài phun nước, có một trụ đá to hình vuông, cao khoảng 3,5m ở giữa, được ghi nhận là đài phun nước cổ nhất ở Hà Nội. Đây là sự hòa quyện, kết hợp hài hòa giữa phong cách kiến trúc của phương Đông và phương Tây. Các họa tiết trang trí cổ điển, bắt mắt, đặc biệt ngoài hình tượng cóc còn có hình tượng 8 con rồng đang chầu hướng về 4 chân trụ đá thể hiện sức mạnh, sự uy nghiêm. Cho đến nay, sau hơn 100 năm tồn tại, đài phun nước vẫn được bảo tồn, gìn giữ những nét đẹp thời xưa, được coi là điểm đến đầy ấn tượng của du khách và được ghi nhận là đài phun nước cổ nhất ở Hà Nội.

Hiện nay, Vườn hoa Diên Hồng là điểm thư giãn, dạo mát, tập khiêu vũ, chụp ảnh cưới. Đặc biệt, đây còn là nơi để các sinh viên mỹ thuật tập vẽ. Với mong muốn nơi đây sẽ trở thành địa điểm tổ chức các lễ hội và vui chơi của công chúng, đem lại dấu ấn nghệ thuật hấp dẫn. Vietnam Fashion Week Xuân Hè 2020 tại Vườn Hoa Diên Hồng cũng chính là một địa điểm thích hợp nhất của Thời trang Việt Nam, luôn tạo ra trào lưu mới phù hợp với cuộc sống hiện đại.

NTK Minh Hạnh cho biết, 300 cây tùng sẽ được di chuyển tới khu vực vườn hoa để tô điểm cho sân khấu. Ngoài ra, tại khu vực hồ của vườn hoa Con Cóc ngày đầu tiên sẽ được trang trí bằng hoa mẫu đơn đỏ theo chủ đề, ngày thứ hai là thiên điểu – loài hoa được 3 NTK lấy ý tưởng để tạo ra các bộ trang phục của mình.


Vĩ Thanh