14 quy tắc thời trang để thanh lịch đón Tết14 quy tắc thời trang để thanh lịch đón Tết

Vĩ Thanh 2:0 14/2/2018

Đôi khi, việc mặc đẹp cho Tết là điều không khó, nhưng để thanh lịch đủ độ không phải ai cũng biết. Chỉ diện hơi nhiều phụ kiện hoặc kết hợp thắt lưng hay cà vạt không đúng độ dài là mọi món đồ trên người lập tức trở nên “có gì sai sai” chỉ với một chi tiết nhỏ không đúng chỗ.

Với nữ giới khi mặc áo sơ mi thì đừng cởi quá 2 cúc áo, điều này có thể khiến trang phục của bạn thiếu chỉn chu, lịch sự

Đơn giản lại có thể tạo ra sự sang trọng, hãy học cách tiết chế khi sử dụng đồ trang sức sao cho hợp với màu sắc và tổng thể trang phục. Bạn có thể chọn khuyên tai, vòng cổ, nhẫn… cùng bộ nhưng chỉ nên tiết chế các món đồ này để tránh quá rườm rà.

Tiết chế độ hở của trang phục – bởi chẳng phải cứ “khoe” hết ra là sẽ đẹp. Hãy biết cách chọn trang phục nửa kín nửa hở để vừa đủ sexy mà vẫn sang trọng. Hãy nhớ nếu áo đã trần vai, khoe lưng, hơi khoét sâu vùng ngực thì nên tránh khoe phần chân và ngược lại.

Với những chiếc áo lịch sự của dân văn phòng thì cổ áo đừng sâu hơn khoảng 8cm từ xương đòn trở xuống.

Đừng mặc quần jean cạp trễ và áo quá ngắn khiến bạn bị lộ da thịt kém sang

Tránh phối đồ quá nhiều họa tiết tổng thể trang phục sẽ vô cùng lộn xộn, rườm rà. Bạn nên chọn váy áo cùng tone màu, hoặc nếu chân váy họa tiết thì áo nên là màu đơn sắc và ngược lại.

Nếu muốn sang chảnh lịch sự thì tránh chọn áo hai dây mà nên chọn đồ che hết phần vai

Những bộ vest chắc hẳn sẽ là trang phục quen thuộc của nhiều nam giới trong những ngày Tết. Bởi thế, quy tắc đóng cúc áo vest cũng vô cùng quan trọng.

- Với áo vest 1 cúc hãy luôn cài.

- Vest 2 cúc thì đóng cúc trên nhưng để mở cúc dưới.

- Vest 3 cúc thì có thể luôn đóng cúc giữa để thả 2 cúc trên và dưới, cùng lắm chỉ đóng 2 cúc phía trên và thả cúc phía dưới cùng nhé.  Nhất định với loại vest 3 cúc thì đừng cài kín mít tất cả các cúc.

Sau đóng cúc áo vest thì thắt cà vạt như thế nào cũng là điều cần lưu ý. Khi thắt điểm cuối cà vạt nên ở mức chấm vào thắt lưng. Tránh thắt cà vạt quá dài ở dưới hay quá ngắn ở trên thắt lưng.

Thêm lưu ý với phái mạnh, nếu không mặc vest thì đừng thắt cà vạt nhé

Nên thắt dây lưng nếu bạn sơ vin

Chọn thắt lưng trùng màu với giày

Nên cắt bỏ những mác ngoài áo

Hãy chọn tất đi có thể che kín cổ chân


Vĩ Thanh

Theo brightside