12 cách tạo ra những quả cầu trang trí mùa Noel độc đáo


12 cách tạo ra những quả cầu trang trí mùa Noel độc đáo

Vĩ Thanh 19:59 2/12/2016

Những quả cầu đủ màu sắc, kiểu dáng luôn được ưa chuộng để trang trí cây thông, vòng nguyệt quế, hay treo trong không gian mỗi mùa Noel về. Một số mẹo nhỏ để tạo ra những quả cầu Noel độc đáo, màu sắc và không quá tốn kém cũng có thể là mách nước cho những người thích làm đồ handmade đang muốn trang trí nhà cửa, phòng làm việc mùa giáng sinh.

 
Nguyên liệu cần có là quả cầu bằng xốp, Sequin theo màu sắc ưa thích và đinh gim. Việc bạn cần làm chỉ là dùng đinh gim, đính Sequin kín xung quanh quả cầu là được.
 
Cũng là đinh gim và quả cầu bằng xốp nhưng thay sequin bằng những hạt vòng màu sắc, bạn có thể thoải mái sáng tạo những quả cầu lung linh, điệu đà.
 
Cách làm tương tự với cúc áo nhiều màu sắc. Quả cầu này ắt hẳn rất hợp với những cô nàng mê may vá.
Vẫn là quả cầu xốp, sử dụng bình phun tuyết giả để trang trí lớp ngoài, đính kèm thêm vài thanh gỗ, quả thông, lá thông giả ở phần móc treo.
 
Bạn thích quả cầu màu bạc lấp lánh nhưng không dễ bị bong tróc như mua ở ngoài hàng? Hãy sử dụng quả cầu thủy tinh trong suốt, đổ sơn ánh bạc vào bên trong tráng cho thật đều ở mặt trong. Tiếp đó, bạn có thể dùng bút nhũ ánh bạc không phai để ghi thêm những lời chúc, vẽ hình trang trí ở bên ngoài nếu thích.
 
Nếu đang có sẵn cả lô màu sáp vụn do sự nghịch ngợm của lũ trẻ trong nhà, bạn có thể sử dụng để trang trí. Chỉ cần cho vụn sáp nhiều màu vào bên trong, hơ với nóng nhẹ để chúng tan chảy và láng đều 1 lớp, bạn sẽ có quả cầu màu sắc tạo vân lạ mắt. Đặc biệt nhất là mỗi quả cầu sẽ có màu sắc kiểu dáng chỉ có một trên đời.
 
Với quả cầu thủy tinh trong suốt, chỉ cần bỏ thêm những nguyên liệu lấp lánh như mảnh giấy nhũ cắt nhỏ, dây trang kim… Sau Noel bạn cũng có thể bỏ phần ruột cất trong quả cầu ra và tiếp tục tận dụng chúng cho chững mục đích trang trí khác, hay cất đi dành cho mùa Giáng sinh năm sau.
 
Quả cầu trang kim mua sẵn cũng trở nên độc đáo và đáng yêu hơn khi chỉ thêm phần mắt giả
 
Nếu có khả năng vẽ vời tương đối ổn, thì việc sử dụng sơn màu trắng trang trí cho quả cầu trang kim sẽ là ý tưởng tuyệt vời
 
Sử dụng sách báo cũ bọc quanh quả cầu, tiếp đó là một lớp sơn nhũ giúp tạo ra những món đồ trang trí vô cùng vintage.
 
Sử dụng vải bố, vải bao tải… bọc quanh quả cầu, đính kèm nơ ruy băng và dây treo- một mẫu quả cầu theo phong cách cổ điển, vintage đã được hòa thành.
 
Mẫu quả cầu trang trí dành riêng cho những người mê đan móc, len sợi. Sử dụng sợi len quấn quanh quả cầu, có thể trang trí thêm những đôi que đan nho nhỏ. Hoặc cũng có thể treo luôn cuộn len tròn xoe sẵn có trong nhà, hết mùa Giáng sinh lại gỡ chúng xuống để tha hồ đan móc.
 
Xem thêm
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :