108 cán bộ Ban Nội chính đại diện cho ‘mệnh lệnh’ chống tham nhũng của dân


108 cán bộ Ban Nội chính đại diện cho ‘mệnh lệnh’ chống tham nhũng của dân

Mạnh Kiên 18:57 4/2/2013

Sáng nay (4/2) tại Trụ sở Trung ương Đảng, phiên họp đầu tiên của Ban Chỉ đạo TƯ về Phòng chống tham nhũng (PCTN) được tổ chức, với sự ra mắt của đội ngũ cán bộ Ban nội chính.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng ban, chủ trì hội nghị. Ban Chỉ đạo TƯ về PCTN 16 ủy viên, trong đó có 5 phó ban. Cũng trong phiên họp này, cơ quan thường trực là Ban Nội chính TƯ ra mắt.
 
Ngoài Trưởng ban Nguyễn Bá Thanh, Ban Nội chính mới được bổ sung thêm một số nhân sự, theo đó có 3 phó ban là các ông: Phan Đình Trạc - Bí thư Nghệ An, Nguyễn Doãn Khánh - Bí thư Phú Thọ và Phạm Anh Tuấn - Phó Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng.
 
Như vậy, tổng cộng Ban Nội chính TƯ gồm 86 cán bộ, nhân viên của Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng và 22 cán bộ, công chức từ Vụ Nội chính và Vụ Pháp luật thuộc Văn phòng TƯ Đảng. Về mặt hành chính, Ban Nội chính TƯ hiện có 108 cán bộ, công chức không tính lãnh đạo.
 
Trả lời trên báo Lao Động, Trưởng ban Nội chính, ông Nguyễn Bá Thanh quả quyết trong thời gian này hoạt động của Ban sẽ “làm cho người chưa tham nhũng phải biết tránh, kẻ tham nhũng phải rụt đầu, biết sợ”.
 
“Dân quá căm ghét tham nhũng, phẫn nộ với tham nhũng. Dân biết mặt, biết tên nhiều kẻ tham nhũng. Chẳng lẽ 108 vị không phát hiện, xử lý bọn quan tham, không kể công lao, chức tước, có tội thì phải trị. Được như vậy thì dân mới an lòng, tin tưởng” – tờ Lao Động nhận định trong bài xã luận Chống tham nhũng là mệnh lệnh của dân.
 

Mạnh Kiên

Từ Khóa :