1001 cách xin quà ông già Noel bá đạo của lũ trẻ


1001 cách xin quà ông già Noel bá đạo của lũ trẻ

PV 23:33 24/12/2016

Giáng sinh là dịp được mong đợi nhất của trẻ em trên toàn thế giới vì được thoải mái “vòi quà” ông già Noel quyền năng. Vì ông già Noel chỉ phát quà cho trẻ em ngoan nên bé nào chưa ngoan cũng chân thành nhận lỗi và hứa sẽ sửa đổi. Đố phụ huynh nào nhịn được cười khi đọc những lời văn ngô nghê, ngộ nghĩnh của con trẻ khi xin quà.

Trẻ nhỏ có vô vàn ước mơ, mong ước trong ngày Giáng sinh. Hầu hết trẻ em đều muốn ông già Noel tặng quà là món đồ chơi yêu thích nhất, bộ váy mới hay một món quà giống của bạn học. Nhưng cũng có trẻ tâm sự trong thư gửi ông già Noel rằng mình không cần quà, chỉ mong mẹ mau khỏi bệnh, hy vọng bố mẹ sống lâu trăm tuổi… khiến không ít người ngạc nhiên vì sự chín chắn, biết cảm thông của trẻ với mọi người xung quanh.
 
Chính những bức thư của trẻ em trên khắp thế giới cũng như trẻ em Việt Nam gửi đến ông già Noel đã khiến ngày Giáng sinh trở nên ý nghĩa, hạnh phúc hơn.
 
Em bé này muốn ông già Noel tặng một chiếc cặp sách giống của bạn Ngọc My ở lớp và hứa nếu nhận được quà thì sẽ ngoan ngoãn. Vậy không nhận được quà thì bé có chăm ngoan không? ~.~
 

 
B
 
é Phạm Thị Quỳnh Phương cố gắng giao tiếp với ông già Noel bằng tiếng Anh để xin một bộ đồ chơi làm kem. Nếu được đáp ứng, bé sẽ rất yêu quý ông già Noel.
Trong thư gửi ông già Noel, bé Phan Minh Hiếu tả qua về con “Ninjago màu đỏ” và nói rằng rất “thèm” món đồ chơi này vì các bạn ở lớp đều có. Hiếu còn chỉ chỗ bán Ninjago để ông già Noel có thể dễ dàng tìm mua và nhắn “ông cũng có thể tìm trên Google để biết thêm thông tin về những nơi bán”. Với gợi ý chi tiết, cụ thể như kia, Noel này chắc bé Hiếu sẽ có con “Ninjago màu đỏ” yêu thích!
 
“Noel này con cũng muốn món quà giống năm ngoái, nhưng con muốn quà to hơn”. Minh nhắn nhủ ông già Noel. Cô bé này là một fan cuồng nhiệt của Harry Potter nên muốn có nhiều thứ liên quan đến thế giới phép thuật như: đồ dùng học tập, dây chuyền, trang sức, quần áo… Cô bé cũng nài nỉ: “Nếu bố con không mua cho con thì ông có thể mua cho con được không?”. Dù ngữ pháp tiếng Anh chưa chuẩn nhưng nếu ông già Noel đọc được thư này thì cũng sẽ hiểu đây là cô bé mộng mơ, rất đáng yêu, hồn nhiên.
 
Một bức thư, Bi béo (con trai thứ hai của nghệ sĩ Xuân Bắc) phải viết đến 2 lần mới hết những điều cần nói. Cuối cùng, bé còn cẩn thận dặn ông già Noel để quà ở ngoài chiếc tất cũng được vì “tất của cháu hơi bé” (^o^)
 
Bức thư của Khánh Minh (con trai cả của nghệ sĩ Xuân Bắc) gửi cho ông già Noel. Khánh Minh đề cập đến việc năm ngoái “bị lừa” và cảm thấy “tim rụng rời” vì mẹ đã thuê một chú về đóng giả ông già Noel nên rất hy vọng ông già Noel năm nay sẽ là thật. Nhưng có ai thắc mắc vì sao Minh lại biết gia tài của ông già Noel chỉ có 3 tỷ không?
 
Muốn xin một thú cưng đúng chuẩn, con gái của chị Ngọc Hà đã phải hì hụi vẽ thêm “cục shit” để ông già Noel đừng nhầm lẫn tặng chó bông, mèo bông!!!
 
Bé Huỳnh Nghiêm (9 tuổi, người nhà hay gọi bé là Billy) viết thư xin ông già Noel trọn bộ đồ chơi Five Night at Freddy. Vì bộ đồ chơi chưa có ở Việt Nam nên mẹ bé đang nhờ xin sự giúp đỡ của cộng đồng mạng. Còn Huỳnh Nghiêm lo gì đâu, em cứ ước thôi vì ông già Noel quyền năng mà! ^-^
 
Em bé này không đòi hỏi nhiều ở ông già Noel, bé chỉ ước có một căn biệt thự rộng khoảng 300m2, có bể bơi thì càng tốt và chiếc xe Lexus Lx570 để bố đưa đi học khi mưa nắng. Cuối thư, bé còn nịnh khéo “ông già Noel rất tốt” để tăng hy vọng nhận quà 0^.^0
 
Lời nhắn nhủ ngộ nghĩnh tới ông già Noel rằng, nhà cháu không có ống khói, cửa ra vào lại khóa mở bằng vân tay nên ông có tới tặng quà thì nhớ gọi Thanh Duy ra nhé!
 
Dù còn khuyết điểm là cãi mẹ và đánh em nhưng bé Khánh Linh (học sinh lớp 3) vẫn muốn có cơ hội nhận quà từ ông già Noel và hứa sẽ sửa chữa, chăm ngoan hơn.  Để trả lời câu hỏi ông có đồng ý tặng quà cho bé không, ông hãy tích vào 1 trong 2 ô bến dưới mà Linh đã vẽ sẵn ông nhé!
 
Dù còn nhỏ, bé Minh Khang (6 tuổi, Hà Nội) cũng dũng cảm nhận lỗi, đồng thời kể ra nhiều “công trạng” để “lấy công chuộc tội”, chứng minh mình đã ngoan ngoãn dần lên để được nhận quà của ông già Noel.
 
Với “nỗ nực học tập thật tốt” bé Thu Ngân (8 tuổi, Hà Nội) tin mình xứng đáng được ông già Noel tặng một bộ váy công chúa thật đẹp.
 
Biết mình không ngoan nên bé Nguyễn Đức Minh (10 tuổi, Đan Phượng, Hà Nội) không xin quà cho bản thân mình mà xin ông cho mẹ nhanh khỏi bệnh thủy đậu. Vài dòng ngắn ngủi nhưng xúc động của cậu bé đang học tiểu học khiến nhiều người giật mình vì độ trưởng thành của trẻ khi biết quan tâm, chăm sóc người thân trong gia đình. Đức Minh là bé ngoan chứ không hư đâu, phải không mọi người?
 
Các anh chị lớn, đi học biết chữ để viết thư xin quà ông già Noel. Anh em chúng em còn nhỏ thì khấn vái xin quà ông từ phương xa vậy! ^-^ 
 
 

PV

Từ Khóa :