100 nghìn xe Ford bị triệu hồi vì nguy cơ hỏa hoạn100 nghìn xe Ford bị triệu hồi vì nguy cơ hỏa hoạn

HV 11:37 11/7/2022

Ford tiếp tục vướng vụ triệu hồi số lượng lớn trong năm 2022 khi buộc phải triệu hồi 100 nghìn Hybrid tại Hoa Kỳ do rủi ro hỏa hoạn và mở rộng vụ thu hồi trước đó sau nhiều vụ cháy được ghi nhận.

Theo Reuters, vụ triệu hồi mới liên quan đến một số xe Ford Escape, Maverick và Lincoln Corsair sản xuất từ năm 2020 đến năm 2022. Những xe này có đặc điểm chung là trang bị động cơ hybrid hybrid/plug-in 2,5 lít.

Hãng xe Ford lý giải nguyên do dẫn đến vụ triệu hồi lần này rằng: Trong trường hợp lỗi động cơ, lượng đáng kể dầu động cơ và hơi nhiên liệu có thể được giải phóng, tích lũy gần các nguồn đánh lửa. Điều này có thể làm gia tăng nguy cơ dẫn đến hỏa hoạn.

Để khắc phục lỗi này, các đại lý sẽ sửa đổi phần nắp động cơ cũng như màn trập lưới tản nhiệt. Hiện chưa có tai nạn hoặc thương tích liên quan đến lỗi này. Khách hàng cũng chưa nhận được khuyến cáo từ Ford về việc phải đỗ xe bên ngoài nơi ở.

Cùng với đó, Ford cũng tiến hành mở rộng việc thu hồi năm 2021 với dòng xe Ford Expedition và Lincoln Navigator SUV với 27 nghìn chiếc khác sau khi 5 vụ cháy được báo cáo. Trước đó, hãng xe Mỹ từng phải triệu hồi 39 nghìn xe vào tháng 5 sau khi nhận được 16 báo cáo hỏa hoạn cùng một chấn thương đã được ghi nhận do lỗi này.

Hiện tại, Ford đang dẫn đầu các nhà sản xuất ô tô Mỹ với 44 chiến dịch thu hồi bao gồm 6,7 triệu xe trước thông báo mới nhất kể từ đầu năm 2022.


HV