10 tòa nhà chọc trời có thiết kế đáng kinh ngạc nhất trên thế giới10 tòa nhà chọc trời có thiết kế đáng kinh ngạc nhất trên thế giới

Vĩ Thanh 22:10 9/1/2019

Không chỉ có chiều cao vô cùng ấn tượng, những tòa nhà chọc trời với thiết kế độc đáo, bắt mắt đang trở thành xu hướng tại nhiều quốc gia.

1. Freedom Tower (Tháp tự do), New York, Mỹ

Ảnh: Flickr

Tòa Tháp Tự do được xây dựng trong nỗ lực tưởng niệm Trung tâm Thương mại Thế giới Ban đầu đã bị mất trong vụ tấn công khủng bố 11/9.

Tòa tháp Tự do nhìn từ dưới lên.

Ảnh: John D. Morris / Wikimedia Commons 

Tòa nhà này được xây dựng vào năm 2012 và hiện là tòa tháp chọc trời cao nhất tại Mỹ (1.776 feet tương đương 546,2 m)

2. Tháp Evolution Tower — Moscow, Nga

Thiết kế xoắn kép dạng DNA là nét độc đáo hiếm thấy trong thiết kế của tòa nhà.

Ảnh: Igor3188 / Wikimedia Commons 

Evolution Tower ở Moscow được hoàn thành năm 2015 và từng lọt vào danh sách những tòa nhà chọc trời tốt nhất thế giới.

Tòa tháp được thiết kế với hình xoắn kép của DNA, tượng trưng cho sự kết hợp của các cá nhân, gia đình và các thế hệ. Chiều cao của tòa tháp này là 349 m.

3. Agora Tower - Đài Bắc, Đài Loan

Ảnh: Vincent Callebaut Architectures

Cũng lấy ý tưởng từ chuỗi xoắn kép DNA nhưng Agora Tower được tô điểm thêm bởi rất nhiều cây xanh ở mỗi tầng, giúp tạo ra không gian thân thiện với môi trường.

Tòa tháp là tác phẩm của kiến trúc sư người Bỉ Vincent Callebaut, được xây dựng từ năm 2010 và hoàn thành năm 2016.

4. Lakhta Center — Saint Petersburg, Nga

Ảnh: Lakhta Center

Lakhta Center là tòa nhà chọc trời 87 tầng cao tới 462 mét (1516 ft). Đây là tòa nhà cao nhất ở Nga và châu Âu. Việc đổ bê tông của nền móng tòa nhà cũng được đăng ký là kỷ lục Guinness thế giới về việc đổ bê tông liên tục lớn nhất.

Phần đỉnh tháp Lakhta tựa như một bông hoa giữa trời.

Ảnh: kp.ru 

5. W350 — Tokyo, Nhật Bản

Ảnh: Sumitomo Forestry 

Dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2041, tòa tháp W350 sẽ là tòa nhà chọc trời bằng gỗ cao nhất thế giới. Dự kiến, tòa tháp này sẽ có 70 tầng, cao 350 m và được sử dụng vật liệu chủ yếu là gỗ và chỉ sử dụng 10% thép.

Cấu trúc tòa nhà được thiết kế giữa thiên nhiên ở vai trò trung tâm và giúp mọi người có thể tận hưởng một làn gió tươi mát , ánh sáng mặt trời từ ngay bên trong tòa nhà.

6. Dynamic Tower — Dubai, UAE

Ảnh: Dynamic Architecture 

Dynamic Tower là tác phẩm của kiến trúc sư David Fisher thuộc công ty thiết kế Dynamic Architecture, tòa tháp dự kiến sẽ cao 388 m (khoảng 1.273 feet). Theo thiết kế ban đầu, Dynamic Tower sẽ cao 80 tầng. 

Điểm độc đáo nhất của tòa tháp chọc trời này là có thể quay 360 độ mỗi ngày. Điều này giúp các căn hộ tại tòa nhà có thể thoải mái ngắm nhìn không gian xung quanh theo nhiều hướng.

7. The Big Bend — New York, Mỹ

Ảnh: Oiio Studio 

The Big Bend là tòa nhà hình chữ U cao nhất trên thế giới lên đến… 1200 m. Theo bản vẽ thiết kế, The Big Bend sẽ gồm 2 tòa nhà song song được nối liền bởi một mái vòm.

8. Al Noor Tower — Casablanca, Morocco

Al Noor Tower cao 540 mét là tòa nhà cao nhất tại châu Phi – chiều cao của nó tượng trưng cho 54 quốc gia châu Phi. Tòa nhà sẽ có 114 tầng, bằng số chương trong Kinh Cô-ran.

Đáng chú ý, tòa nhà này do doanh nhân Arap Sheikh Tarek bin Laden – anh trai của trùm khủng bố Osama bin Laden đầu tư xây dựng.

9. Kingdom Center — Riyadh, Ả Rập Saudi

Ảnh: Kingdom Center

Kingdom Tower với tham vọng trở thành tòa tháp cao nhất thế giới. Đây sẽ là tòa tháp chọc trời đầu tiên có độ cao vượt quá mốc 1 km. Tòa tháp này đã khởi công từ 2013 và dự kiến sẽ hoàn thành trong năm nay.

10. Jeddah Tower — Jeddah Ả Rập Saudi

Ảnh: Adrian Smith + Gordon Gill Architecture / Jeddah Economic Company 

Jeddah Tower có hình dáng như chóp núi và cao hơn 200 tầng, dự kiến nó sẽ được hoàn thành trong năm 2020 và chắc chắn cũng sẽ lọt vào danh sách những tòa nhà chọc trời cao nhất trên thế giới.

Người ta ví Jeddah sẽ tựa như một thành phố thu nhỏ với đầy đủ tổ hợp nhà hàng, khách sạn, căn hộ và một trung tâm thương mại.


Vĩ Thanh

Nguồn: Brightside

Từ Khóa :