10 phim điện ảnh có doanh thu cao nhất 2019: Sự thành công của Disney10 phim điện ảnh có doanh thu cao nhất 2019: Sự thành công của Disney

Vivian 9:18 5/1/2020

7/10 bộ phim từ siêu anh hùng, hoạt hình, live action… có doanh thu cao nhất 2019 đều do Diney trực tiếp hoặc hợp tác sản xuất đã cho thấy sự thành công của “nhà chuột” trong suốt một năm qua.

1. Avengers: Endgame

Kinh phí: 356 triệu USD

Doanh thu: 2,79 tỷ USD

Với những “cơn bão” liên tục càn quét phòng vé toàn cầu, không ngạc nhiên khi Avengers: Endgame là bộ phim có doanh thu cao nhất 2019 và cũng là bộ phim hiện giữ doanh thu cao nhất mọi thời đại. Tại Việt Nam, bộ phim này cũng đã lập kỷ lục về phim có lượng vé bán sớm lớn nhất.

Không chỉ đạt được thành công về mặt thương mại Avengers: Endgame còn nhận được rất nhiều những đánh giá tích cực từ khán giả và giới chuyên môn.

Avengers: Endgame là sự đánh đấu kết thúc của thế hệ siêu anh hùng đầu tiên của MCU. Chắc chắn những thành tích của bộ phim này cũng sẽ còn rất lâu mới có thể bị xô đổ.

2. The Lion King

Kinh phí: 260 triệu USD

Doanh thu: 1,65 tỷ USD

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng 10 phim điện ảnh có doanh thu cao nhất năm 2019 tiếp tục là một tác phẩm đến từ nhà chuột Disney. Có thể nói, The Lion King đang là bản live action có được doanh thu cao nhất cho tới thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, doanh thu cao không có nghĩa bộ phim nhận được nhiều lời khen ngợi, The Lion King nhận được khá nhiều chê bai khi hoàn toàn làm lại bản gốc trước đó, thiếu tính sáng tạo. Tuy nhiên, điểm cộng sáng giá là kỹ xảo tuyệt đẹp và âm nhạc của bộ phim.

3. Spider-Man: Far From Home

Kinh phí: 160 triệu USD

Doanh thu: 1,13 tỷ USD

Spider-Man: Far From Home là bộ phim tiếp nối của Avengers: Endgame và cũng là kết thúc thực sự cho giai đoạn đầu của thế hệ các siêu anh hùng. Quả thực, người hâm mộ sau khi xem Avengers: Endgame đã chờ đợi để được theo dõi Far From Home.

Với một cốt truyện không quá phức tạp nhưng ẩn chứa rất nhiều plot twist, cùng với đó là những phân cảnh hài hước chọc cười người xem, đan xen cùng một số cảnh phim hành động có phần ma mị… Spider-Man: Far From Home đã rất thành công trong việc kéo khán giả tới rạp.

4. Captain Marvel

Kinh phí: 152 triệu USD

Doanh thu: 1,28 tỷ USD

Dù nội dung không quá ấn tượng, dễ đoán nhưng màn chào sân của bộ phim dành cho siêu anh hùng nữ đầu tiên trong vũ trụ MCU vẫn đem về doanh thu khá đáng nể.

5. Toy Story 4

Kinh phí: 200 triệu USD

Doanh thu: 1,07 tỷ USD

Thành công của Toy Story 4 tiếp tục chứng minh sự ăn khách của thương hiệu phim này. Sự kết hợp của Pixar và Disney tiếp tục khiến khán giả trên toàn thế giới phải kéo tới rạp bất chấp phần 3 của Toy Story từng có một kết thúc viên mãn.

6. Joker

Kinh phí: 62 triệu USD

Doanh thu: 1,05 USD

Là một bộ phim khá “khó xem” với kinh phí đầu tư thấp, thế nhưng không ai có thể ngờ rằng Joker đạt tới doanh thu trên 1 tỷ USD và là phim thành công nhất của vũ trụ DC trong năm 2019.

Mang tới một gã hề hoàn toàn khác biệt, khiến người xem đạt tới những cung bậc tận cùng của cảm xúc, Joker đã đạt được cả thành công về chuyên môn và doanh thu.

Sau giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim Venice, nam diễn viên Joaquin Phoenix cũng đang đứng trước cơ hội được chạm tay vào tượng vàng Oscar 2020 trong hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

7. Aladdin

Kinh phí: 183 triệu USD

Doanh thu: 1,05 tỷ USD

Aladdin cũng là một bản live actioon vô cùng thành công của nhà chuột Disney trong năm 2019. Nhận được khá nhiều chê bai khi công bố diễn viên, tạo hình nhân vật nhưng quả thực thần đèn Will Smith đã trở thành linh hồn của bộ phim và giúp Aladdin đạt được doanh thu đáng mơ ước.

8. Frozen 2

Kinh phí: chưa rõ

Doanh thu: Hơn 1 tỷ đô (vẫn tiếp tục tăng)

Tiếp nối sự thành công của phần phim đầu tiên, Frozen 2 vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả trên toàn thế giới. Tuy nhiên, phần hai của phim vẫn chưa thể đạt được những thành công vang dội như phần 1 và nội dung cũng được đánh giá là kém hấp dẫn hơn.

9. Fast & Furious: Hobbs & Shaw

Kinh phí: 200 triệu USD

Doanh thu: 758 triệu USD

Hobbs & Shaw là phần ngoại truyện của loạt phim Fast & Furious đình đám. Trong phim, hai anh chàng trọc đầu cơ bắp Luke Hobbs (Dwayne Johnson)  vàDeckard Shaw (Jason Statham) đã bắt buộc phải cùng nhau chiến đấu.

Thành công trong doanh thu của bộ phim cũng khiến Hobbs & Shaw có cơ hội trở thành một thương hiệu phim riêng chứ không chỉ là một phần ngoại truyện.

10. Na Tra: Ma Đồng giáng thế

Kinh phí: chưa rõ

Doanh thu: 700 triệu USD

Na Tra: Ma Đồng giáng thế là điểm sáng của điện ảnh Trung Quốc năm 2019. Nội dung mới mẻ và sáng tạo của bộ phim đã thổi một luồng gió mới cho nhân vật Na Tra vốn đã quá quen thuộc.


Vivian