10 mẹo cực hay phái đẹp cần biết khi trang điểm10 mẹo cực hay phái đẹp cần biết khi trang điểm

Yến Nguyễn 11:0 26/8/2017

“Là con gái phải xinh”, với các mẹo nhỏ nhưng có võ dưới đây sẽ giúp bạn gái chúng mình luôn luôn xinh đẹp và tự tin hơn trong cuộc sống.

Mẹo làm đẹp cho chị em

Chế tạo cây cọ đánh nền thành cây cọ đánh khối với kẹp tăm.Bạn có thể sử dụng để đánh nền, phủ phấn, sau đó với một mẹo nhỏ sẽ hô biến thành cây cọ đánh khối và má hồng. Vừa tiết kiệm chi phí mua nhiều cây cọ khác nhau, vừa sáng tạo. Đây cũng có thể là biện pháp cứu cánh khi bạn không có riêng cọ đánh khối.

Dùng kẹp tăm chế tạo thành cọ hình quạt

Dùng cọ bẩn  trang điểm sẽ khiến da mặt bạn ngày càng nổi nhiều mụn hơn. Thế nhưng vệ sinh cọ sai cách sẽ làm giảm tuổi thọ của chúng . Bởi vậy, bạn hãy bắt tay vào chế tạo dụng cụ vệ sinh cọ trang điểm thôi nào. Vật liệu cực kỳ đơn giản và dễ kiếm, 1 tấm bảng kẹp hồ sơ và 1 cây súng bắn keo nến. Bạn chỉ cần dùng súng bắn keo vẽ các đường lượn sóng, các chấm nhỏ hay các đường gạch chéo lên tấm bảng và đợi cho keo nến khô lại. Khi sử dụng bạn làm ướt tấm bảng, cho 1 ít sữa rửa mặt hay sữa tắm em bé lên tẩm bảng và xoay cọ nhiều lần để tạo bọt, sau cùng là bóp nhẹ cọ dưới vòi nước để làm sạch bọt.

Xịt keo nến lên tấm bảng

Vệ sinh cọ sạch sẽ nào!

Giặt cọ sạch sẽ rồi phơi cọ cũng phải đúng cách để tránh cọ bẩn lại.

Dùng thun treo cọ vào giá treo khăn

Hay kẹp cọ vào móc treo đồ

Vệ sinh cọ cũng đừng quên vệ sinh đồ bấm mi nha, dùng máy sấy tóc để làm ấm đồ bấm mi rồi dùng tâm bông để lau sạch mascara lem nhem dính trên món đồ này.

Hộp phấn yêu thích của bạn bỗng dưng rơi xuống đất và bể hết phấn, đừng vội từ bỏ nó, chuẩn bị 1 vài thứ đơn giản để “sơ cứu” nào. Chỉ cần lọ cồn và 1 cái thìa mà thôi.

Tán nhuyễn phấn đã bể ra, xịt alcohol vào làm ướt phấn, dùng thìa trải đều phấn ra, để khô qua 1 đêm và thế là hộp phấn lại như mới.

Bạn luôn gặp khó khăn trong việc sử dụng kẻ mắt nước đúng ko? Dùng băng dính cố định phần mi dưới giúp việc kẻ mắt dễ dàng ko bị lem mà còn vô cùng sắc sảo nữa.

Để màu son lên chuẩn nhất thì ngoài dưỡng ẩm cho môi còn phải tẩy tế bào chết cho môi thường xuyên nữa.Dùng đường hòa với chút nước rồi sau đó chà nhẹ lên môi để lấy đi hết các tế bào chết trên môi, giúp môi mềm mọng và lên màu chuẩn.

Tẩy tế bào chết cho môi

Xử lý đám tóc con luôn “loi nhoi” đáng ghét để khuôn mặt trang điểm thật hoàn hảo, sử dụng bàn chải và keo xịt tóc để giữ cho đám tóc con nằm yên 1 chỗ suốt cả ngày.

Xịt keo lên bản chải đánh răng

Chải lên phần tóc con

Khuôn mặt xinh đẹp rồi phải thơm tho nữa chứ, sử dụng vaseline lên những vùng hay xịt nước hoa như sau tai, bên trong khuỷu tay, sau đầu gối, mắt cá chân… rồi sau đó xịt nước hoa lên. Hương thơm sẽ thoảng nhẹ mà giữ mùi được lâu hơn.

Sau khi đi tiệc tùng về bạn cảm thấy tiếc cặp mi giả chỉ mới dùng được vài giờ, bạn có thể sử dụng nước tẩy trang làm ướt tăm bông lâu sạch lớp mascara đi và bảo quản chúng trong hộp đựng thuốc, có thể sử dụng thêm 2-3 lần nữa đó .

Tận dụng luôn hộp đựng thuốc để đựng trang sức


Yến Nguyễn