10 đồ ăn nhất thiết phải bảo quản trong tủ lạnh ít người để ý10 đồ ăn nhất thiết phải bảo quản trong tủ lạnh ít người để ý

Thu Thủy 11:0 5/7/2017

Sữa, thịt hay phomat thì nhất định phải bảo quản trong tủ lạnh rồi. Nhưng còn nhiều đồ ăn, thực phẩm khác cũng cần cất trong tủ lạnh mà nhiều người không biết, vẫn vô tư để ở ngoài. Nếu được cất trong tủ lạnh và bảo quản đúng cách, 10 đồ ăn dưới đây sẽ giữ được hương vị đặc trưng và thời gian sử dụng lâu hơn.

1. Bơ lạc tự nhiên

Ảnh: Flickr

Bơ lạc là thực phẩm yêu thích của rất nhiều người và được cho là có lợi cho sức khỏe. Ở Mỹ còn có một ngày lễ dành riêng cho bơ lạc có tên là Ngày lễ bơ lạc quốc gia.

Bơ lạc để ở nhiệt độ phòng thường không sử dụng được quá một tháng vì bơ chứa nhiều dầu, có thể bị hỏng, lên nấm mốc, gây hại cho sức khỏe người dùng. Vì thế, tốt nhất bạn nên cất bơ lạc trong tủ lạnh để dùng được lâu hơn, không sợ biến chất.

2. Xì dầu

Sau khi mở nắp, theo thời gian, chai/lọ xì dầu của bạn sẽ không còn thơm ngon như ban đầu vì hương vị bị biến đổi dần. Nếu được cất trong tủ lạnh, xì dầu sẽ giữ nguyên được chất lượng, hương vị.

3. Hoa quả sấy khô

Ảnh: Flickr

Chúng ta thường xuyên cất trái cây tươi trong tủ lạnh để hãm trái cây chín quá nhanh, dễ dẫn đến nẫu, hỏng. Tuy vậy, chúng ta ít khi nghĩ đến việc làm tương tự với trái cây sấy khô. Trái cây sấy khô nếu được bảo quản trong tủ lạnh thì có thể ké dài hạn sử dụng tối đa được thêm 6 tháng nữa.

4. Bắp ngô

Để càng lâu ở nhiệt độ thường, bắp ngô sẽ càng mất nước và mất cả vị ngọt. Nếu để trong ngăn mát tủ lạnh, hoặc ngăn đá thì bắp ngô sẽ tươi, ngon hơn vì giữ được độ ngọt. Nếu để ở ngăn mát tủ lạnh thì sang ngày thứ 3, ngô đã giảm độ ngọt đáng kể. Nhưng nếu cất trong ngăn đá tủ lạnh, tốt nhất là bắp ngô nguyên lõi thì chất lượng, hương vị và độ ngọt của ngô được giữ lại gần như hoàn hảo.

5. Siro socola

Nếu cất siro socola trong tủ lạnh thay vì để ở nhiệt độ phòng, hạn sử dụng sẽ có thể tăng thêm nửa năm so với hạn sử dụng khuyến cáo được in trên bao bì.

6. Mật của cây phong (siro phong)

Ảnh: Shutterstock

Một khi đã mở nắp, mật cây phong sẽ nhanh hỏng nếu không được bảo quản trong tủ lạnh. Vì thế, đây là thực phẩm bạn nhất định phải bảo quản trong tủ lạnh.

7. Quả hạch

Lượng dầu có trong quả hạch sẽ khiến nó nhanh bị hỏng hơn nếu để ở nhiệt độ phòng. Tốt nhất, hãy cho quả hạch vào túi rồi cất vào tủ lạnh hoặc tủ đá để bảo quản chúng lâu hơn.

8. Chuối chín

Ở nhiệt độ phòng, chuối sẽ chín nhanh hơn. Khi chuối đã chín đến độ vừa ăn, hãy cất vào tủ lạnh để giữ chúng tươi lâu và ngăn quá trình chuối bị chín nẫu, hỏng. Vỏ chuối có thể ngả sang màu nâu khi để trong tủ lạnh nhưng đừng lo, mùi vị quả chuối vẫn ngon lành, dễ ăn.

9. Bánh tráng ngô

Ảnh: Flickr

Nhiều người vẫn để bánh tráng ngô ở nhiệt độ phòng và không cất vào tủ lạnh. Điều này cũng không phải vấn đề lớn hoặc sai lầm. Nhưng nếu được cất trong tủ lạnh, mùi vị của bánh tráng ngô sẽ ngon hơn và lâu bị biến đổi mùi.

10. Bột mì

Một khi đã mở bao bì ra, bột mì có thể bị hỏng nếu để ở nhiệt độ phòng. Vì thế, bạn nên bảo quản bột mì dở trong tủ lạnh để kéo dài thời hạn sử dụng cũng như giữ được chất lượng của bột.


Thu Thủy

Theo Business Insider