10 chiếc giá sách “nấp” trong cầu thang vô cùng độc đáo10 chiếc giá sách “nấp” trong cầu thang vô cùng độc đáo

Vĩ Thanh 7:14 27/5/2017

Với nhiều gia đình hiện đại, từng mét vuông trong nhà luôn phải tận dụng bởi diện tích ngôi nhà rất có hạn. Nếu đang sở hữu rất nhiều sách nhưng chưa biết nên cất như thế nào cho gọn gàng, ngăn nắp thì tận dụng những chiếc cầu thang có thể là gợi ý thú vị.

Có nhiều cách biến những chiếc cầu thang thành giá sách gọn gàng

Với nhiều người, đọc sách luôn là sở thích không thể bỏ qua. Những cuốn sách của họ sở hữu cũng nhiều lên từng ngày. Dĩ nhiên, đã yêu sách thì ai cũng mong muốn có thể sắp xếp chúng thật cẩn thận, gọn gàng. Những cách tận dụng tối đa không gian trong các ngôi nhà để tạo thành giá sách rộng thoáng, gọn gàng dưới đây rất phù hợp để áp dụng cho những ngôi nhà đô thị luôn trong cảnh “tấc đất tấc vàng”.

Thay thế lan can cầu thang bằng một chiếc giá đựng sách chắc chắn

Đóng những chiếc giá ốp sát vào phần tường men theo cầu thang

Tạo một không gian để bày đồ trang trí và cất sách phía trên cầu thang

Gầm cầu thang cũng là khoảng trống không nên bỏ qua

Một chiếc giá sách nhỏ xinh bằng chiếc tủ âm ở bức tường phía trên cầu thang cũng là gợi ý thú vị. Nó như một nơi cất kho báu đáng yêu. Đồng thời, tận dụng thêm phần hành lang của ngôi nhà để biến chúng thành những giá sách gọn gàng.

Thật tuyệt khi bước lên cầu thang và được ngắm nhìn những cuốn sách yêu thích phải không?

Chiếc cầu thang được thiết kế thông mình để mỗi bậc đều trở thành một kệ đựng sách. Tuy nhiên thiết kế này sẽ phù hợp với những ngôi nhà không khí khô thoáng, không có thú cưng nghịch ngợm hay trẻ nhỏ.

Thêm một thiết kế giá sách tận dụng phần gầm cầu thang

Mở rộng diện tích bằng cách tận dụng giá sách trên tường, sử dụng một chiếc thang di động để tiện việc xếp hay lấy sách.

Chiếc cầu thang kiêm giá sách với thiết kế rất đặc biệt, đẹp lạ nhưng cũng hơi… khó đi.


Vĩ Thanh

Theo amazinginteriordesign

Từ Khóa :