10 cách đơn giản “thay da đổi thịt” cho vỏ lon sữa bỏ đi10 cách đơn giản “thay da đổi thịt” cho vỏ lon sữa bỏ đi

Du Du 14:56 4/9/2018

Biến thứ bỏ đi thành đồ tiện ích là niềm đam mê của bất kỳ dân DIY nào. Với vỏ lon sữa đặc, lon súp hay bất cứ thứ gì tương tự, bạn hoàn toàn có thể rửa sạch chúng, để ráo và sử dụng cho một ngày hí hoáy.

Vỏ lon thiếc cứng và bền, giúp chúng có sức chịu đựng dẻo dai khi đặt ngoài trời tốt hơn nhiều hơn vật dụng khác. Đồng thời, chúng lại không quá khó để thay đổi hình dạng, như chọc lỗ chẳng hạn. Khoét những lỗ tròn nhỏ và đặt cây nến bên trong, bạn đã có ngay thứ ánh sáng lung linh cho những bữa tiệc ngoài trời. Sơn thêm một chút là có cảm giác như bạn đang níu giữ cả hoàng hôn trong bữa tiệc nhà bạn.

Nếu muốn tạo nên những chiếc lọ hoa đẹp đẽ, không nhất thiết phải dùng đến sơn. Sử dụng khăn giấy có họa tiết dán quanh vỏ lon là đủ để làm nên một lọ hoa tuyệt đẹp. Bằng cách này, thậm chí bạn có thể chọn tông để hòa hợp với những bông hoa muốn cắm.

Lon thiếc hoàn toàn có thể biến thành đồ chơi cho con mà không cần phải đau đầu đi mua cho chúng những món đắt tiền hay cầu kỳ bằng vật liệu thủ công phức tạp. Nếu lũ trẻ nhà bạn là những nhà sản xuất âm nhạc ồn ào, thường xuyên “khua chiêng gõ mõ” trên nồi niêu xoong chảo và hát inh ỏi, bạn có thể dụ chúng bằng những chiếc trống xinh xắn từ vỏ lon. Chỉ cần lấy bóng bay, cắt bớt phần ống dài và lấy phần bầu tròn, úp lên miệng lon và cố định bằng dây chun.

Với những vỏ lon lớn, chẳng hạn như hộp sữa, bạn có thể chế tác thành kệ để đồ mini, chỉ bằng việc cắt bớt chiều cao, trang trí bên ngoài, dán lên tường và đặt lên những món đồ xinh xinh.

Một trong những lý do vỏ lon được yêu thích là bởi chúng có thể dễ dàng biến thành hộp đựng đồ. Vì thế, chúng thường được dùng để đựng bút, cọ trang điểm, cọ sơn… Chỉ cần thêm một chút trang trí là chúng không hề thua kém bất cứ lọ cắm bày bán ngoài hàng nào.

Một trong những niềm vui lớn nhất của DIY là cha mẹ và con cái có thể tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ cùng nhau. Chẳng hạn như biến vỏ lon thành chân cà kheo thế này, biến góc sân và khoảng trời thành sân chơi vui vẻ.

Một trong những DIY kinh điển với vỏ lon là biến chúng thành chiếc điện thoại. Điện thoại vỏ lon đến nay vẫn là một trò chơi vui vẻ bất kể những chiếc smartphone có làm mưa làm gió thế nào, đồng thời lại rất hữu ích trong việc phát triển ngôn ngữ cho trẻ. Tất cả những gì bạn cần chỉ là vỏ lon, búa, đinh, sợi dây dài.

Ảnh: Childhood 101

Thật khó kiếm thứ gì đó để trang trí sân? Chuông gió đã quá nhàm? Phiên bản “túi gió” này có thể là gợi ý tuyệt vời, chỉ bằng vỏ lon và miếng vải không dùng nữa.

Nhưng nếu bạn vẫn thích thú có tiếng gió mơn man khắp nhà, thì biến vỏ lon thành chuông gió là hoàn toàn nằm trong tầm tay. Chỉ cần mặc cho trí tưởng tượng bay xa thôi. Cách làm tương tự như làm điện thoại, thêm chút trang trí và có thể sử dụng khuy áo để gắn đầu dây với vỏ lon mà không sợ bị tuột.

Ảnh: Hands On As We Grow

Hoặc thay vì làm thành chuông gió, có thể biến vỏ lon thành những chú robot, búp bê quái vật và treo lên như thế này, rất phù hợp cho không khí ngày trung thu, Halloween.

Ảnh: Fun Crafts Kids


Du Du